หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านทรงมาตรฐาน สีเขียวสบายตา ง่าย ๆ แต่น่าอยู่

แบบบ้านทรงมาตรฐาน สีเขียวสบายตา ง่าย ๆ แต่น่าอยู่

โพสโดย : nan | วันที่ : 29 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านทรงมาตรฐาน สีเขียวสบายตา ง่าย ๆ แต่น่าอยู่

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.86 ล้านบาท

บ้านหลังคาจั่วผสมปั้นหยา ดีไซน์เรียบง่ายโทนสีเขียวเย็นตา แต่งไม่เยอะแต่ก็ลงตัวน่าอยู่แล้วค่ะ มาเก็บแบบแปลนไว้ใช้งานกันได้นะคะ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบเลือกใช้สีเขียวสองเฉด ครึ่งล่างทาสีเข้ม ครึ่งบนเป็นเขียวอ่อน ทาคิ้วบัวสีครีมรอบหลัง แต่งรอบกรอบหน้าต่างด้วยสีครีมอมเขียว หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทาเข้ม แต่งเสาและเชิงชายด้วยไม้โทนเหลือง มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังของบ้าน มีเทอเรสขนาดกำลังดี พร้อมชายคากันแดดกันฝน จัดที่นั่งพักผ่อนรับอากาศสวนหลังบ้านได้สบาย


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหน้าบ้าน ขวามือเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน จอดได้สองคันด้วยกัน ทางเข้าบ้านจะอยู่ตรงกลางพอดี ด้านหน้านี้มีทางเดินและถนนตัดตรงจนถึงหน้าประตู สองข้างทางเป็นสนามหญ้าและสวนไม้พุ่มไม้ดอกเหลืองสะพรั่ง บ้านยิ่งดูสดชื่นขึ้นไปอีก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับพื้นที่ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินสำหรับเก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ด้านขวาเป็นส่วนห้องซักรีด มีประตูเชื่อมกับโรงจอดรถด้านหน้าได้โดยตรง ถัดไปด้านในสุดของบ้านเป็นโถงกว้าง จัดครัวไว้กลางบ้านพร้อมห้องเก็บของ ด้านหลังเป็นพื้นที่จัดวางโซฟาพักผ่อนและโต๊ะทานอาหาร มีประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 2 ห้อง แยกไว้ฝั่งละห้องนั่นเอง

บ้านน่าอยู่ดีไซน์เรียบง่าย โทนสีสบายตา เหมาะสร้างในต่างจังหวัดเลยนะคะ

Credit Picture : www.tooba.pl

แสดงความคิดเห็น