หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งผนังหินโทนสีอ่อนโยน คลาสสิกผสมคันทรี่ดูดีมาก

บ้านแต่งผนังหินโทนสีอ่อนโยน คลาสสิกผสมคันทรี่ดูดีมาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งผนังหินโทนสีอ่อนโยน คลาสสิกผสมคันทรี่ดูดีมาก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.28 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวแปลนทรงลึก แต่งผนังหินโทนสีอ่อน ๆ ดูหรูและคลาสสิกดี มาลองเก็บเอาไอเดียไว้แต่งบ้านคุณกันนะคะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยหินก้อนโทนสีครีมอมเบจอ่อน ๆ สีสันนุ่มนวลตา หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว หน้าประตูมีชานพักกว้างใต้ชายคา วางเก้าอี้ไว้นั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือพิมพ์ได้ ด้านนอกปูแผ่นพื้นทางเดินตรงจนถึงหน้าชานพัก ปลูกไม้พุ่ม ไม้คลุมดินประปรายไปทั่วเพิ่มบรรยากาศสดชื่นห้องโถงพักผ่อนด้านหลังพื้นที่กว้างขวาง แต่งคุมโทนสีครีมน้ำตาลนุ่มนวลอบอุ่น พื้นปูกระเบื้อง กลางบ้านเป็นเคาน์เตอร์ครัวหน้าบ้านไม้ มีไอสแลนด์เตรียมอาหารกลางครัว พร้อมสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่ม ส่วนเตาและฮู้ดดูดควันจะอยู่ด้านหลังถัดไปจัดกลุ่มโซฟาไว้พักผ่อนหรือรับรองแขกได้ มุมอีกด้านจัดชุดโต๊ะทานอาหารไม้เอาไว้ชุดใหญ่ รับแขกได้เลย


สำหรับห้องนี้เป็นห้องทำงานและอ่านหนังสือสบาย ๆห้องนอนในบ้านขนาดกำลังดี แต่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวดูเรียบง่ายและราคาไม่แพง พื้นห้องปูไม้โทนสีเข้มขัดเงางาม ทำความสะอาดได้ง่ายห้องน้ำแต่งกระเบื้องทั้งห้อง ส่วน Shower กั้นด้วยกระจกโครงเปลือยกันน้ำกระเด็นเลอะเทอะ ส่วนอีกห้องติดตั้งเป็นอ่างอาบน้ำพร้อมหัวฝักบัวก้านแข็ง ติดตั้งแผงกระจกกั้นน้ำไว้บนขอบอ่าง


ด้านหลังสุดของบ้านเป็นลานพักผ่อนกว้าง ๆ มีหลังคากระเบื้องใสคลุมทั้งบริเวณ พื้นที่นี้จึงพักผ่อนได้ตลอดวันหรือจะจัดปาร์ตี้สังสรรค์ในครอบครัวก็ยังไหวถัดออกมาหลังบ้านยังมีสวนอีกโซน ปลูกต้นไม้ไว้ร่มรื่น ให้เดินเล่นนั่งเล่นได้สบาย ๆ และยังมีลานโรยกรวดกลางแจ้ง จัดพื้นที่แค้มไฟกันได้ด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับกลุ่มห้องนอนทั้ง 3 ห้องในโซนด้านหน้านี้ พร้อมห้องน้ำอีก 2 ห้องด้วยกัน ถัดไปจะเป็นห้องรับแขกและอ่านหนังสือ โถงด้านหลังลึกยาว รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดออกไประเบียงด้านข้างและสวนหลังบ้านได้

บ้านแต่งหินอบอุ่น คลาสสิกเบา ๆ กำลังดี พื้นที่กว้างโปร่งมากเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com.au

แสดงความคิดเห็น