หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » แบบบ้านโทนสีพาสเทลหวาน มากับพื้นที่กว้างเหมาะกับครอบครัวใหญ่

แบบบ้านโทนสีพาสเทลหวาน มากับพื้นที่กว้างเหมาะกับครอบครัวใหญ่

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านโทนสีพาสเทลหวาน มากับพื้นที่กว้างเหมาะกับครอบครัวใหญ่

– ลักษณะบ้านสองชั้น 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 159 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.9 ล้านบาท

เห็นแบบนี้ ภายในมีถึง 5 ห้องนอนกันเลยนะคะ กว้างสุด ๆ และยังจัดฟังค์ชั่นมาครบครันเลยด้วย มาเก็บแบบแปลนไว้เป็นไอเดียกันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีฟ้าพาสเทล วงกบประตูหน้าต่างสีขาว เก็บความเรียบร้อยแนวเชิงผนังรอบบ้านด้วยผนังอิฐโชว์แนว หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาเข้ม มุมนี้จะเป็นส่วนหลังบ้านบ้านตกแต่งเป็นสนามหญ้าและสวนหย่อม และยังออกแบบให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวมาด้วยส่วนมุมนี้จะเป็นหน้าบ้าน ออกแบบประตูทางเข้าบ้านไว้ตรงกลาง มีชายคาเหนือชานพักเล็ก ๆ หลบแดดหลบฝนได้ หน้าบ้านนี้ยังมีสนามหญ้าและสวนหย่อมร่มรื่นกว้าง ๆ แค่เห็นหน้าบ้านก็สดชื่นขึ้นอีกเยอะแล้ว นอกจากนี้ตัวบ้านยังสามารถปรับเลือกสีสันอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ จะเป็นสีส้มก็ดูเด่นดี หรือจะเป็นสีอ่อน ๆ อย่างสีขาวหรือเขียวอ่อนก็ดูสะอาดตาน่าอยู่ทั้งนั้น


ดูในส่วนของแบบแปลนกันทีละชั้นนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ติดตั้งตู้บิ๊วอินไว้บริเวณนี้ด้วย ตรงเข้าไปก็จะพบกับโถงบันได ด้านซ้ายจะเป็นห้องพักผ่อนกว้างขวาง จัดครัวไว้ด้านหน้าสุด กลางบ้านจัดชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ ด้านหลังเป็นห้องพักผ่อนดูทีวี มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ ด้านขวาของชั้นล่างแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำสำหรับใช้งานร่วมกันได้


ขึ้นบันไดมาชั้นสองจะเป็นพื้นที่ของห้องนอนลูกๆ อีก 3 ห้อง ที่จัดวางโต๊ะอ่านหนังสือทำการบ้านไว้ให้ด้วย ห้องน้ำจะอยู่ในโถงกลางนี่เอง ให้ลูก ๆ ได้ใช้งานร่วมกันได้

บ้านสีหวาน ๆ พื้นที่กว้างมาก มีลูกหลายคนยังอยู่กันได้สบายทั้งครอบครัวเลยนะคะ

Credit Picture : www.prodom.sk

แสดงความคิดเห็น