หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านแต่งไม้ตีเกล็ดสีครีมละมุน เรียบๆ แต่อบอุ่นน่าอยู่มาก

บ้านแต่งไม้ตีเกล็ดสีครีมละมุน เรียบๆ แต่อบอุ่นน่าอยู่มาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านแต่งไม้ตีเกล็ดสีครีมละมุน เรียบๆ แต่อบอุ่นน่าอยู่มาก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียวพร้อมห้องใต้หลังคา 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.56 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 4 ห้องนอน พื้นที่กว้างโปร่ง แต่งไม้ฝาตีเกล็ดในโทนสีครีมอ่อนอบอุ่นสวยละมุนดีค่ะ ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวพร้อมห้องใต้หลังคา ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีครีมอ่อน ๆ วงกบประตูหน้าต่างเลือกใช้สีขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วผสมปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเงินเมทัลลิค หน้าประตูออกแบบเป็นชานระเบียงยาวหักมุมออกไปจนถึงด้านข้าง แต่ลูกกรงไม้สีขาวกันตกตลอดแนว


มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง ออกแบบเป็นชานระเบียงเล่นระดับ ปูพื้นไม้ ด้านในมีหลังคากันแดดกันฝน ลดระดับลงมาด้านล่างเป็นลานกลางแจ้งพร้อมทางเดินอ้อมไปจนถึงหน้าบ้านได้ บริเวณหลังบ้านนี้มีพื้นที่ไว้ปลูกต้นไม้ต่าง ๆ พักผ่อนสดชื่นดี


ครัวตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูสะอาดน่าใช้งานมาก แต่งท๊อปไม้อัดประสานโทนสีน้ำตาลอมส้ม หน้าบานตู้สีขาวนวล ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่าง และเตาจะอยู่อีกมุมข้างกัน


ส่วนนี้จะเป็นห้องพักผ่อนของลูก ๆ และครอบครัวอยู่ด้านหลังสุด ตกแต่งสะอาดเรียบง่าย พื้นบ้านปูไม้ มีประตูเปิดออกไประเบียงด้านนอกได้ด้วย


ห้องนี้แยกไว้สำหรับรับรองแขก คลาสสิกนิด ๆ เลือกใช้โซฟาผ้ายีนส์สวยเก๋ๆ ตกแต่งเรียบง่ายไม่ยุ่งยากแต่ก็สวยพอรับรองแขกได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักด้านหน้าจะเห็นได้ว่าอ้อมยาวจนถึงด้านข้างมีทางลงไปสวนได้ด้วย เปิดเข้าประตูมาก็จะพบกับกลุ่มห้องนอนทั้ง 4 ห้อง ถัดไปจะเป็นห้องรับแขก ด้านซ้ายเป็นส่วนครัวและรับประทานอาหารพร้อมห้องน้ำบริเวณนี้ ด้านหลังสุดเป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนของสมาชิกในบ้านมากับห้องน้ำอีกห้อง ออกแบบให้มีประตูเปิดออกไประเบียงและสวนหลังบ้านได้ด้วย นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีชั้นใต้หลังคามาสำหรับเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้ อีกทั้งในสวนก็ยังมีโรงจอดรถขนาดใหญ่ สามารถแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้อง workshop ทำงานต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ

บ้านโทนสีอบอุ่นละมุนตา เรียบง่ายแต่ดูน่ารักน่าอยู่ ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันได้ค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น