หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านสวยอบอุ่นทรงมาตรฐาน ในโทนสีสบายตา

บ้านสวยอบอุ่นทรงมาตรฐาน ในโทนสีสบายตา

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านสวยอบอุ่นทรงมาตรฐาน ในโทนสีสบายตา

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

แบบบ้านขนาดเล็ก 2 ห้องนอน โทนสีขาวนวล ๆ สะอาดสะอ้าน มาพร้อมฟังค์ชั่นครบครันทั้งหลังเลยค่ะ มาชมภายในและแบบแปลนกันได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไมฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาวนวลๆ อมเทานิด ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ชานระเบียงด้านหน้าแต่งเสาปูนปั้นดีไซน์ดูแข็งแกร่ง จัดม้านั่งชุดเล็กพักผ่อนหลังเลิกงานได้เลย แนวรั้วด้านหน้าเลือกใช้รั้วไม้เตี้ยโปร่งเข้ากับตัวบ้านดี ด้านขวามือเป็นทางเดินรถตรงยาวจนถึงด้านใน


ส่วนห้องนี้จะอยู่กลางบ้าน จัดไว้พักผ่อนดูทีวีและรับรองแขกได้ พื้นบ้านปูไม้โทนสีน้ำตาลอมส้มเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีพื้น


ห้องครัวเลือกใช้ชุดครัวสีขาวหน้าบานเซาะร่องแนววินเทจดูหวานดี แต่งท๊อปหินเทียมสีขาวเช่นกัน ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่าง ส่วนเตาจะอยู่ด้านข้างอีกมุม


ถัดออกมาจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้กลางห้อง


ถัดออกมาด้านหลังสุด เป็นห้องนั่งเล่นของลูก ๆ และพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน มีโต๊ะอ่านหนังสือไว้ให้ลูก ๆ ด้วย บริเวณนี้ติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ เปิดออกไปส่วนเทอเรสและสวนด้านหลัง


ห้องนอนกว้างกำลังดี พื้นปูพรมสีเทาเข้ม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นในโทนสีพื้น ๆ สะอาดตา ไม่รกรุงรัง


ห้องน้ำขนาดกะทัดรัดแต่มาในสไตล์โมเดิร์น ด้านซ้ายเป็นส่วนอ่างอาบน้ำกั้นด้วยแผงกระจกเทมเปอร์บนขอบอ่างจึงใช้อาบน้ำฝักบัวได้สบาย ส่วนเคาน์เตอร์ซิงค์เป็นชนิดสำเร็จรูปมีซิงค์และลิ้นชักในตัว


ด้านหลังของบ้านออกแบบให้มีเทอเรสใต้ชายคาอีกส่วน จัดพื้นที่สังสรรค์หรือผ่อนคลายได้ตามต้องการ ต่อเนื่องกันด้านนอกยังมีสนามหญ้าให้ลูก ๆ วิ่งเล่นอีกด้วย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องนอนทั้ง 2 ห้องแยกไว้ด้านซ้ายและขวา ถัดไปจะเป็นห้องน้ำส่วนกลางและห้องพักผ่อนหรือรับรองแขกได้ ตรงข้ามกันจะเป็นครัวและพื้นที่รับประทานอาหารกลางบ้าน ด้านหลังสุดเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว มีห้องซักรีดบริเวณนี้ ตรงกลางออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกไปเทอเรสและสนามหญ้าด้านนอกได้อีก นอกจากนี้ในสวนยังมีโรงจอดรถกว้างขวาง เหลือพื้นที่ไว้เป็นห้องทำงาน workshop อีกก็ยังได้นะคะ

บ้านเรียบง่าย ดีไซน์มาตรฐานเหมาะกับครอบครัวเล็ก ตกแต่งให้ดูแลรักษาได้ง่ายดี อยู่สบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น