หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้สองชั้น » บ้าน 5 ห้องนอนโครงสร้างแข็งแกร่งดีไซน์อบอุ่น

บ้าน 5 ห้องนอนโครงสร้างแข็งแกร่งดีไซน์อบอุ่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 8 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้สองชั้น

บ้าน 5 ห้องนอนโครงสร้างแข็งแกร่งดีไซน์อบอุ่น

– ลักษณะบ้านสองชั้น 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 184 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.2 ล้านบาท

บ้านดีไซน์ย้อนยุค อบอุ่นหลังใหญ่ภายในมีถึง 5 ห้องนอน ตกแต่งสวยทุกห้องด้วยค่ะ ลองมาเก็บไอเดียกันได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอ่อนๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว หน้าประตูออกแบบให้มีชานพักใต้ชายคา วางเก้าอี้ไว้นั่งชิลๆ ได้ หน้าต่างบ้านเลือกใช้กระจกสเตนกลาสเพิ่มความย้อนยุคคลาสสิก เข้าคู่กันดีกับเสาทรงสอบรับชายคาแต่งครึ่งล่างด้วยอิฐโชว์แนว สวยลงตัวดีนะ


ครัวจะอยู่กลางบ้านพอดี เลือกใช้ดีไซน์โมเดิร์น มาพร้อมไอสแลนด์ตรงกลางไว้เสิร์ฟอาหารหรือนั่งจิบเครื่องดื่มได้ ส่วนเตาและซิงค์จะอยู่ด้านใน ด้านซ้ายเป็นชุดบานตู้สีเข้มเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้เยอะเลยถัดออกมาเป็นพื้นที่พักผ่อน จัดโซฟาและของตกแต่งสวยดีไซน์เท่ๆ ไว้เข้าชุดกัน อีกมุมจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ ด้านในสุดออกแบบให้มีประตูบานเฟี๊ยมเชื่อมกับระเบียงด้านหลังได้ด้วย


ส่วนนี้แยกไว้เป็นห้องรับรองแขกและเอาไว้นั่งทำงานได้ พื้นบ้านปูไม้ไล่โทนสีสวยสำหรับห้องนอน ตกแต่งสวยเรียบขรึม ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินไว้ แล้วยังมีประตูเปิดออกไประเบียงพักผ่อนส่วนตัวได้ด้วยนะ แต่ละห้องตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย น่าพักผ่อน ดูสะอาดเรียบร้อยและดูแลก็ง่าย ไม่รกรุงรัง


ห้องน้ำกว้างขวางดีไซน์ทันสมัย ด้านในติดตั้งอ่างอาบน้ำทรงรีเอาไว้ใต้หน้าต่าง ด้านขวาเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์ด้านหลังของบ้านออกแบบเป็นระเบียงกว้างปูพื้นไม้ จัดมุมสังสรรค์พักผ่อนได้ตามต้องการทั้งด้านบนและลานด้านนอก ซึ่งมองจากมุมหลังบ้านจะเห็นตัวบ้านได้เต็มตาทั้งสองชั้น มีระเบียงชั้นบนไว้ออกมารับลมได้ด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับห้องรับแขกด้านหน้าสุดก่อน ถัดเข้าไปก็จะเป็นห้องนอนชั้นล่างอีก 2 ห้อง ตรงข้ามกันเป็นห้องน้ำส่วนกลาง แยกห้องซักรีดไว้ให้ใช้งานได้ด้วย โถงด้านหลังกว้างขวาง รวมเอาห้องนั่งเล่นพักผ่อน ครัว และทานอาหารไว้ในโถงเดียว มีประตูเปิดออกไประเบียงได้ ชั้นบนแบ่งพื้นที่ออกเป็นอีก 2 ห้องนอนด้วยกัน พร้อมห้องพักผ่อนส่วนตัวและห้องน้ำหน้าบันได

บ้านสวยอบอุ่น พื้นที่กว้างขวาง ปรับฟังค์ชั่นต่าง ๆ ได้ตามต้องการเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น