หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านยกพื้นดีไซน์ย้อนยุคโทนสีนิ่ง ๆ เย็นตาดี

บ้านยกพื้นดีไซน์ย้อนยุคโทนสีนิ่ง ๆ เย็นตาดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 8 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านยกพื้นดีไซน์ย้อนยุคโทนสีนิ่ง ๆ เย็นตาดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 105 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.26 ล้านบาท

แบบบ้านแต่งไม้ดีไซน์ควีนส์แลนเดอร์ เป็นแบบบ้านสไตล์พื้นเมืองจากออสเตรเลียค่ะ น่าอยู่นะเหมาะกับเมืองไทยเลย มาดูกัน


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ตัวบ้านยกระดับพื้นขึ้นมาค่อนข้างสูงเพื่อปรับระดับที่ดินเนินเขาให้ได้ระนาบ ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอมฟ้าตัดสีขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว มีบันไดทอดตัวขึ้นระบียงหน้าประตูได้พอดี ด้านขวาเป็นโรงจอดรถแยกไว้ต่างหาก รอบบ้านล้อมด้วยรั้วไม้เตี้ยสีขาว ปลูกไม้พุ่มอีกเล็กน้อยเพิ่มความสดชื่นได้อีก


ระเบียงด้านหน้ากว้างขวาง แต่งลูกกรงไม้สีขาว กับไม้ฉลุหวาน ๆ บริเวณหัวเสา จัดโวฟาหวายเทียมไว้พักผ่อน นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ได้ชิลๆ ดี


เข้ามาจะพบห้องพักผ่อนด้านหน้าสุด จัดชุดโซฟาหนังสีน้ำตาลอ่อนไว้เป็นเซ็ต จะนั่งเล่นหรือรับแขกก็ได้หมด พื้นในบ้านปูไม้โทนเหลืองน้ำตาล ผนังสีน้ำตาลอ่อน ๆโต๊ะทานอาหารจัดไว้กลางบ้าน ถัดไปจะเป็นส่วนห้องครัว เลือกใช้ชุดครัวสีนวลๆ กับท๊อปหินสีดำ ตรงกลางมีไอสแลนด์ขนาดเล็กไว้เสิร์ฟอาหาร ติดผนังเป็นส่วนเตาและฮู้ดดูดควันส่วนห้องนอนขนาดกำลังดี ตกแต่งอบอุ่นเลือกใช้ชุดเครื่องนอนแซมสีพาสเทลเพิ่มความน่ารักผ่อนคลายมากขึ้น ห้องนอนลูกๆ เลือกใช้เตียงรถยนต์กับเครื่องนอนโทนสีสดใส ถูกใจลูกชาย


ห้องน้ำเลือกใช้โทนสีขาวสว่าง ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ริมหน้าต่าง พร้อมหัวฝักบัวก้านแข็ง ติดตั้งกระจกเทมเปอร์ไว้บนขอบอ่างกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้ระเบียงส่วนด้านหลังกว้างขวางรับวิวได้ไกล น่านั่งมาก บ่ายๆ อากาศร้อนออกมาตากลมได้สบาย มีบันไดลงไปสวนหลังบ้านได้ด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากบันไดด้านหน้าขึ้นมาก็จะพบกับชานระเบียงพักผ่อนนั่งเล่นชิลๆ เข้ามาในบ้านจะพบกับห้องพักผ่อน ต่อเนื่องด้วยห้องรับประทานอาหารและครัวด้านหลังสุด พร้อมประตูเปิดออกไประเบียงกว้างด้านนอก มีห้องซักรีดที่เปิดได้จากบนระเบียงด้วย ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำใช้งานร่วมกันได้ด้านหลังสุด สำหรับชั้นใต้ถุนบ้านเป็นลานโล่ง ปรับพื้นที่ทำงานเอนกประสงค์ต่าง ๆ ได้ตามต้องการเลย

บ้านตกแต่งสบาย ๆ โทนสีเย็นตา เหมาะกับพื้นที่ชนบทต่างจังหวัดเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น