หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้สองชั้น » บ้านสองชั้นแนวควีนสแลนเดอร์ โปร่งเย็นเหมาะกับเมืองไทย

บ้านสองชั้นแนวควีนสแลนเดอร์ โปร่งเย็นเหมาะกับเมืองไทย

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้สองชั้น

บ้านสองชั้นแนวควีนสแลนเดอร์ โปร่งเย็นเหมาะกับเมืองไทย

– ลักษณะบ้านสองชั้น 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 211 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.53 ล้านบาท

บ้านสองชั้นดีไซน์ควีนสแลนเดอร์ บ้านพื้นเมืองจากออสเตรเลีย แต่สวยโปร่งเหมาะกับเมืองไทยดีนะคะ ลองมาเก็บไอเดียไว้แต่งบ้านคุณกัน


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีน้ำตาลอ่อน สลับไม้ตกแต่งสีขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ชั้นล่างออกแบบเป็นลานเอนกประสงค์และจอดรถได้ ส่วนชั้นบนมีระเบียงโปร่งกว้างไว้จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้สบายทุกเวลา

มุมนี้จะเป็นส่วนหน้าบ้าน มีบันไดทอดตัวขึ้นระเบียงชั้นสองได้โดยตรงด้วย รั้วหน้าบ้านเป็นไม้เตี้ย ๆ สีขาว ดีไซน์เข้ากับตัวบ้านดีเลย


บนระเบียงจัดโซฟาไว้รับรองแขกได้ชุดใหญ่พร้อมโต๊ะทานอาหารตัวยาว


ห้องน้ำกว้างและสวยหรูดีไซน์เหมือนโรงแรม คุมโทนสีน้ำตาล-ขาว ติดตั้งอ่างไว้ใกล้หน้าต่างบานเกล็ด ส่วนฝักบัวจะอยู่มุมด้านใน ตรงข้ามอ่างจะเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างหน้า


กลางบ้านชั้นบนเป็นส่วนห้องพักผ่อนของครอบครัว จัดไว้นั่งอ่านหนังสือชิลๆ


บริเวณโถงบันไดยังจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ได้อีกชุดสำหรับครอบครัวด้วย


ห้องพักผ่อนและรับแขกถูกแยกไว้ต่างหาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งดีไซน์โมเดิร์นสีสันสดใส


ครัวติดตั้งเคาน์เตอร์หักโค้งไปตามกำแพง หน้าบานตู้สีครีมไข่ไก่ ตรงกลางมีเคาน์เตอร์ติดตั้งเตาทำอาหาร มีตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ ครบครันดี


ห้องนอนกว้างขวางมาก ผนังทาสีม่วงอมเทา เพดานสีขาว พื้นปูพรมสีนวล ๆ จัดเตียงไว้กลางห้อง ดีไซน์ลงตัวไปหมด โดยห้องนอนใหญ่จะมาพร้อมห้องน้ำหรูด้วยในตัว ส่วนห้องนอนอื่น ๆ ตกแต่งสีสันแตกต่างกันไป มีทั้งห้องสีสดเข้มและห้องที่ตกแต่งเรียบๆ เน้นความสบาย ตามรสนิยมของเจ้าของห้องนั่นเอง


ดูในส่วนของแบบแปลนกันทีละชั้นนะคะ จากบันไดที่ทอดตัวขึ้นมาชั้นบนจะพบกับระเบียงด้านหน้า เปิดเข้าไปก็จะพบมุมพักผ่อนอ่านหนังสือ ต่อเนื่องด้วยพื้นที่รับประทานอาหารและครัว กับห้องนั่งเล่นที่แยกออกไปด้านหลังสุด ออกแบบประตูเปิดมุมออกไประเบียงกว้างด้านหลังได้ บนชั้นนี้มีห้องนอน 2 ห้อง กับห้องน้ำส่วนกลางบริเวณหน้าบันได ลงมาชั้นล่างจะพบว่าเป็นพื้นที่ของห้องนอน 3 ห้องที่เหลือ โดยห้องนอนใหญ่มุมขวาสุดจะมาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนของโรงจอดรถด้านนอกกว้างๆ จอดได้สองคันด้วยกัน

บ้านโครงสร้างสวยโปร่ง ดีไซน์มาเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ใครมีบ้านไม้เก่า เอาไอเดียไปแต่งตามก็ได้อีกเช่นกันนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น