หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสวนชั้นเดียวสร้างไว้อยู่เพลิน ๆ วันหยุด

บ้านสวนชั้นเดียวสร้างไว้อยู่เพลิน ๆ วันหยุด

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสวนชั้นเดียวสร้างไว้อยู่เพลิน ๆ วันหยุด

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.18 ล้านบาท

บ้านสวนชั้นเดียว โครงสร้างทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งง่ายเน้นความสดชื่นปลอดโปร่ง ให้คุณหลบพักผ่อนวันหยุดชาร์จแบตได้เต็มที่กันเลย มาดูไอเดียไว้ใช้กันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอ่อน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ลาดลงมาเป็นชานพักเหนือระเบียงด้านขวามือ ซึ่งมีบันไดทางขึ้นบ้านบริเวณนี้ ด้านขวาต่อหลังคาไว้สำหรับจอดรถได้ หน้าบ้านฝั่งซ้ายออกแบบเป็นสวน มีทางเดินโรยกรวดอ้อมไปจนถึงด้านหลัง


ห้องครัวดีไซน์โมเดิร์นฟาร์มเฮ้าส์ ตรงกลางมีไอสแลนด์ขนาดใหญ่ พร้อมสตูลไว้เสิร์ฟอาหารหรือนั่งจิบเครื่องดื่มได้สบายๆ ด้านหลังเป็นส่วนเคาน์เตอร์ปรุงอาหาร ติดตั้งเตาพร้อมฮู้ดดูดควัน และซิงค์อยู่ใต้ห้าต่างพอดี ด้านซ้ายเลือกใช้ประตูบานเลื่อนชนิดแขวน หน้าบานประตูทำจากไม้เก่าแนวฟาร์มเฮ้าส์


ห้องพักผ่อนกลางบ้านกว้างขวาง ตกแต่งเรียบง่ายเน้นความปลอดโปร่ง ผนังและพื้นโทนสีเทา ประตูบ้านสีม่วงสดใส จัดกลุ่มโซฟาไว้นั่งดูทีวีชิลๆ


ด้านหลังของบ้านยังออกแบบให้มีส่วนศาลาพักผ่อนริมรั้ว เอาไว้สังสรรค์หรือรับรองแขกได้ มีลานโรยกรวดเล็ก ๆ ไว้จัดแค้มป์ไฟได้อีก


ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายดี เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แนวคันทรี่ ตกแต่งเรียบง่าย ชวนผ่อนคลาย


ห้องน้ำกว้างขวางแต่งกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอมเทาอ่อน ใต้หน้าต่างติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้ กลางห้องติดตั้งซิงค์คู่ His&Her ปลายอ่างอาบน้ำมี Rain Shower ให้เลือกใช้งานด้วย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันนะคะ จากชานระเบียงด้านขวาเข้ามาก็จะพบกับห้องพักผ่อนกลางบ้านก่อนเลย พื้นที่กว้างพอที่จะรวมเอาครัวและรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน ด้านหลังมีห้องซักรีดและ sunroom จัดแยกไว้ให้ พร้อมประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน พร้อมห้องน้ำต่างหากอีก 1 ห้องบริเวณกลางบ้านพอดี ใช้งานร่วมกันได้สะดวก

บ้านขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ ตกแต่งง่ายเน้นความสบาย ดีไซน์ไม่ยุ่งยากดีด้วยนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น