หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงคอทเทจโทนสีเทา เรียบง่ายแต่ได้ความกว้าง

บ้านทรงคอทเทจโทนสีเทา เรียบง่ายแต่ได้ความกว้าง

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 August 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงคอทเทจโทนสีเทา เรียบง่ายแต่ได้ความกว้าง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.86 ล้านบาท

แบบบ้านที่ภายนอกอาจดูเรียบง่าย แต่ภายในพื้นที่กว้างขวาง แต่งสวยกำลังดี มีสนามหญ้าให้เดินเล่นหลังบ้านด้วยค่ะ มาเก็บแบบแปลนไว้ใช้งานกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนโทนสีเทา ตัดกับวงกบประตูหน้าต่างสีขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ด้านซ้ายสุดเป็นส่วนของโรงจอดรถ หน้าประตูมีชานพักขนาดกำลังดี พอจัดเก้าอี้ไว้นั่งรับลม จิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ได้สุดสบาย แนวหน้าบ้านล้อมรั้วไม้เตี้ยสีขาวล้วนเพิ่มความน่ารักด้านหลังของบ้านออกแบบให้มีเฉลียงกว้าง พื้นปูด้วยไม้ บางส่วนมีชายคายื่นออกมากันแดดกันฝน จัดโต๊ะไว้นั่งทานอาหาร หรือรับเพื่อนฝูงได้ ต่อเนื่องกันลงมาจะเป็นสนามหญ้ากว้าง ไว้ออกกำลังกายเบา ๆ หรือเลี้ยงน้องหมาก็ได้นะโถงพักผ่อนส่วนกลางของบ้านกว้างขวาง ปูพื้นไม้ขัดเงากึ่งด้าน จัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวี และในบริเวณเดียวกันนี้ยังมีส่วนของครัวและโต๊ะทานอาหารด้วย


ครัวโทนสีขาว มีไอสแลนด์ขนาดใหญ่พร้อมซิงค์ไว้เก็บล้าง วางสตูลไว้นั่งทานอาหารว่าง ส่วนเตาจะอยู่ด้านหลัง มาพร้อมตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ หลายบานในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ขนาดกำลังดี ตกแต่งโทนสีพื้น ๆ เรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนว Earth Tone ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินบ้านกระจกเงาทำให้ห้องยิ่งดูกว้างขึ้นไปอีกห้องน้ำกว้างกำลังดี ติดตั้งอ่างอาบน้ำขอบโค้งไว้มุมด้านในพร้อมบานกระจกเทมเปอร์กั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง ติดกันจะเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์แบบฝัง


ส่วนห้องนี้เป็นห้องทำงานเล็ก ๆ เอาไว้ให้คุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านได้ทำงาน หรือจัดเอาไว้ให้ลูก ๆ อ่านหนังสือได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงที่เป็นทางแยกไปห้องนอนทั้ง 3 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่ทางด้านขวาจะมาพร้อมห้องน้ำในตัว ถัดไปจะเป็นโถงส่วนกลางกว้างมาก มีห้องครัว และรับประทานอาหารบริเวณนี้ ด้านหลังเป็นแนวประตูกระจกเปิดเชื่อมกับเทอเรสและสวนหลังบ้าน มุมขวาจะเป็นห้องน้ำพร้อมซักรีด ด้านซ้ายเป็นส่วนของโรงจอดรถ มีประตูเชื่อมกับภายในบ้านได้โดยตรง และติดกับห้องนอนก็ยังเป็นห้องทำงานเล็ก ๆ จัดไว้ให้อีกห้องด้วยค่ะ

บ้านตกแต่งเรียบง่าย เน้นความกว้างและฟังค์ชั่นที่ดูแลก็ง่าย จัดว่าน่าอยู่อีกหลังเลยนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น