หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสวนชนบทโทนสีเขียวอ่อน ปลอดโปร่งร่มรื่นดี

บ้านสวนชนบทโทนสีเขียวอ่อน ปลอดโปร่งร่มรื่นดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 August 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสวนชนบทโทนสีเขียวอ่อน ปลอดโปร่งร่มรื่นดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.02 ล้านบาท

แบบบ้านทรงหน้าจั่ว ดีไซน์มาตรฐานเรียบง่ายแต่งไม้ฝาตีเกล็ดทาสีเขียวอ่อน สดใส สีสันน่ามอง กว้างน่าอยู่ด้วยค่ะ มาดูกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเขียวอ่อน ตัดสีขาวจากวงกบประตูหน้าต่าง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ประตูทางเข้าบ้านเป็นบานไม้เจาะกระจกตรงกลางแนวคลาสสิก


ส่วนมุมนี้จะเป็นมุมด้านหลังบ้าน มีพื้นที่สวนเล็ก ๆ ต่อเนื่องกับฟุตบาทริมถนนด้านหลังได้เข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องพักผ่อนส่วนกลาง ผนังบ้านโทนสีชมพูอ่อนหวานดี พื้นบ้านปูด้วยไม้โทนสีเข้ม จัดโซฟาสีขาวนวลนุ่ม ๆ ไว้เป็นกลุ่มพักผ่อนสบายหลังโซฟาจัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร อีกด้านจัดโต๊ะไว้ให้นั่งทำงาน เป็นออฟฟิศเล็ก ๆ ได้เลยครัวเรียบง่ายแบบบ้านๆ ติดตั้งตู้ครัวเข้ามุม ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่างพอดี ส่วนเตาจะอยู่อีกมุม อีกฝั่งจะเป็นส่วนแพนทรี่เตรียมเครื่องดื่ม มีทานอาหารชุดเล็กบริเวณนี้อีกตัวด้วย ถัดไปในบริเวณเดียวกันยังแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องซักรีดและตู้เก็บของต่าง ๆ ได้


ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน แต่งม่านสลับสี ขนาดห้องนอนกะทัดรัดกำลังดี ส่วนอีกห้องซึ่งจะเป็นห้องนอนเล็ก เลือกใช้เตียงสองชั้นประหยัดเนื้อที่


ห้องน้ำมี 2 ห้องเช่นกัน ดีไซน์แนววินเทจย้อนยุค ด้านในเป็นส่วนของอ่างอาบน้ำ มีแผงประตูกระจกบานเลื่อนบนขอบอ่างกั้นน้ำกระเด็นได้ ผนังห้องน้ำแต่งกระเบื้องโทนสีเทาเข้มอมน้ำเงิน ด้านซ้ายเป็นส่วนเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her

บ้านขนาดเล็กหลังย่อม ดีไซน์เหมาะกับพื้นที่ต่างจังหวัด ตกแต่งไม่ต้องเยอะแยะก็อยู่สบายแล้วนะคะ

Credit Picture : www.zillow.com

แสดงความคิดเห็น