หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวหลังคาปั้นหยาล้อมสวนร่มรื่น พื้นที่ภายในกว้างสุด ๆ

บ้านชั้นเดียวหลังคาปั้นหยาล้อมสวนร่มรื่น พื้นที่ภายในกว้างสุด ๆ

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 August 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวหลังคาปั้นหยาล้อมสวนร่มรื่น พื้นที่ภายในกว้างสุด ๆ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 213 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.56 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้อง ที่ดีไซน์พื้นที่พักผ่อนส่วนกลางไว้กว้างมาก อยู่กันได้ไม่อึดอัด จัดห้องนอนเพิ่มได้อีกในอนาคต มาดูภายในกันต่อเลยค่ะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาอ่อน เก็บมุมสีขาว หลังคาบ้านทรงปั้นหยา ดีไซน์ร่วมสมัย ฝั่งขวามือออกแบบหน้าต่าง Bay Window แนวหน้าบ้านวางกระถางประดับเพิ่มความสดชื่น มีพื้นที่ลานปูนไว้ให้จอดรถหรือจัดพื้นที่พักผ่อน ปลูกต้นไม้เพิ่มอีกก็ได้ตามต้องการเลยเปิดประตูหน้าเข้ามาก็จะพบกับพื้นที่พักผ่อน พื้นปูไม้โทนสีน้ำตาลเหลือง จัดเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิกผสมร่วมสมัย แลดูสุภาพเรียบร้อย ไม่ยุ่งยากและดูแลก็ง่าย ในพื้นที่เดียวกันยังจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้รับแขกได้ โดยพื้นอีกฝั่งจะปูด้วยกระเบื้อง เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ข้างโต๊ะทานอาหารจัดวางตู้โชว์ไม้แนววินเทจ ตกแต่งด้วยแชนเดอร์เลียให้ลุคที่หรูมากขึ้น


ครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวยู หน้าบานไม้ประสานสลับสีโทนน้ำตาลทอง แต่งท๊อปหินเทียม ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่าง เปิดระบายอากาศได้ จัดเตาและเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้ด้านในในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งเป็นตู้และเตียงไม้แบบคลาสสิก ส่นอีกห้องจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีอ่อนกว่าและมาพร้อมห้องน้ำในตัวด้วยส่วนห้องน้ำในบ้านจะมี 2 ห้องด้วยกัน เน้นโทนสีขาว ด้านในติดตั้งเป็นอ่างอาบน้ำพร้อมประตูกระจกฝ้าบานเลื่อนกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งโซนด้านหลังของบ้านยังออกแบบให้มีโถงกว้างอีกโซน จัดเอาไว้รับรองแขกได้ชุดใหญ่ ด้านหนึ่งจัดโซฟาสวยหรู กับอีกด้านจะเป็นชุดโต๊ะทานอาหารไม้ชุดใหญ่ รอบด้านติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกโดยรอบ จึงสว่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่องกันออกไปจะมีเฉลียงกระจกยาว ๆ จัดพื้นที่พักผ่อนรับวิวภายนอกได้เต็ม ๆ ตา


ด้านหลังบ้านยังมีลานกลางแจ้งกว้าง ๆ ไว้ให้ดัดแปลงใช้สอยได้ตามชอบ จะจัดสวนเพิ่ม เอาไว้ตากผ้า จัดเป็นสนามบาสให้ลูก ๆ เล่น หรือปาร์ตี้สังสรรค์ก็ได้อีกเช่นกัน

บ้านทรงร่วมสมัย ปรับแต่งพื้นที่ใช้สอยได้ตามต้องการ กว้าง ๆ แบบนี้ครอบครัวใหญ่ยังอยู่สบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.zillow.com

แสดงความคิดเห็น