หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านคอทเทจบังกะโลโทนสีเขียวอมฟ้าอ่อนโยน

แบบบ้านคอทเทจบังกะโลโทนสีเขียวอมฟ้าอ่อนโยน

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 August 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านคอทเทจบังกะโลโทนสีเขียวอมฟ้าอ่อนโยน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 81 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.72 แสนบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน ดีไซน์คอทเทจบังกะโล โทนสีอ่อนโยนเขียวอมฟ้าอ่อนน่ามองมาก ภายในก็กว้าง และมีแบบแปลนด้วยค่ะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่แต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเขียวอมฟ้าอ่อน และผนังใต้จั่วหน้าบันก็ยังเป็นไม้ชิงเกิ้ลโทนสีเดียวกัน บริเวณครึ่งล่างผนังแต่งด้วยอิฐโทนสีน้ำตาลอ่อนเพิ่มบรรยากาศแบบชนบท หน้าบ้านมีชานพักขนาดเล็กจัดเก้าอี้นั่งเล่นรับลมเย็นหน้าประตู


ด้านหลังของบ้านตกแต่งเรียบ ๆ มีประตูลูกฟักกระจกเปิดออกมาพักผ่อนลานกว้างหลังบ้านได้ รอบ ๆ ยังเหลือที่ดินเอาไว้ให้ทำสวนปลูกต้นไม้ได้อีกจากประตูบ้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับพักผ่อนและรับรองแขก พื้นปูไม้โทนสีอ่อนโยน ผนังสีเทาอ่อนๆ ตัดกับบัวและวงกบประตูหน้าต่างสีขาว เพดานเจาะเป็นฝ้าหลุมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์และพัดลมไว้ตรงกลาง บริเวณกลางบ้านติดตั้งเป็นตู้บิ๊วอิน จัดเอาไว้เป็นมุมซักรีดได้เลยด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องครัวและรับประทานอาหาร มีประตูเปิดไปด้านนอกได้ทั้งด้านข้างและด้านหลัง ส่วนของเคาน์เตอร์ครัวเข้ามุม เลือกใช้ตู้บานสีขาวล้วนสะอาดตาดี แยกซิงค์ไว้ใต้หน้าต่าง ส่วนเตาจะอยู่อีกด้านในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน พื้นภายในห้องนอนปูพรมสีเทาอ่อน เตรียมพื้นที่ไว้รอรับเฟอร์นิเจอร์ได้เลยส่วนห้องน้ำมี 2 ห้อง ขนาดกำลังดี ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ให้ใช้งานทั้งสองห้อง สีสันสว่างสะอาดน่าใช้งาน


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยค่ะ จากประตูหน้าบ้านเข้ามาก็จะพบกับส่วนของห้องโถงกว้าง ด้านขวาจัดเป็นห้องพักผ่อนและรับแขกได้ ด้านซ้ายเป็นมุมครัว พร้อมพื้นที่จัดวางโต๊ะทานอาหาร ด้านหลังแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน ห้องนอนใหญ่ด้านขวามาพร้อมห้องน้ำในตัวด้วย ส่วนห้องน้ำอีกห้องจะอยู่บริเวณห้องนอนเล็กด้านซ้าย ให้แขกไปใครมาใช้งานได้สะดวกดี

บ้านขนาดกลาง ๆ กำลังดี สีสันน่ารักดูสบายตา แบบแปลนก็ลงตัวมากด้วยนะคะ

Credit Picture : www.manuelbuilders.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.