หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งเรียบง่ายพอเพียง พื้นที่กว้างอบอุ่นสุขใจ

บ้านแต่งเรียบง่ายพอเพียง พื้นที่กว้างอบอุ่นสุขใจ

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งเรียบง่ายพอเพียง พื้นที่กว้างอบอุ่นสุขใจ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 141 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.41 ล้านบาท

แบบแปลนบ้านชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่าย นำไปดัดแปลงใช้ได้ง่าย พื้นที่กว้างด้วยค่ะ มาดูความน่าอยู่กัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนสลัดเม็ดหยาบทาสีครีมนวลสะอาดตา หลังคาบ้านทรงมนิลามุงกระเบื้องโทนสีชมพูก่ำ หน้าบ้านมีชานพักใต้ชายคา ที่กว้างพอจะวางม้าหินหรือชุดโต๊ะเก้าอี้เล็ก ๆ ไว้นั่งจิบเครื่องดื่ม อ่านหนังสือสบาย ๆ รอบบ้านล้อมรั้วไม้เตี้ยๆ แนวคอทเทจ น่ารักอบอุ่นเลยเชียว


เปิดเข้ามาภายในบ้านจะพบกับทางเดินยาวผ่านหน้าห้องต่าง ๆ พื้นปูไม้สีน้ำตาลช็อกโกแลตขัดเงางาม ผนังและเพดานสีขาวควันบุหรี่ แต่งบัวเชิงผนัง บัวฝ้าและบัววงกบสีขาวล้วน


ห้องนี้จัดเป็นห้องรับรองแขกและพักผ่อนได้ จัดโซฟาสีเทาเข้ม เพิ่มความน่าด้วยหมอนอิงโทนสีพาสเทล ปูพรมนุ่มหน้าโซฟา เลือกใช้โต๊ะ coffee table เป็นอะคริลิกดัดโค้ง ทันสมัยด้านหลังนี้เป็นทั้งส่วนของห้องครัวและรับประทานอาหาร ปูกระเบื้องสีครีม จัดโต๊ะทรงกลมกับเก้าอี้อะคริลิกใสไว้ 5 ที่นั่งด้วยกัน ส่วนของเคาน์เตอร์ครัวหน้าบานลามิเนตสีขาวทั้งชุด แต่งท๊อปลามิเนตสีดำ มีหน้าต่างเหนือซิงค์ช่วยระบายอากาศได้ดี ด้านข้างมีประตูเปิดออกไปทำงานในสวนได้ห้องนอนในบ้านมี 3 ห้องด้วยกัน พื้นไม้สีเข้ม ทำให้เตียงสีขาวๆ ดูโดดเด่นขึ้น แต่งน้อยแต่ดูดีเลยทีเดียวนะ ส่วนห้องนอนลูก ๆ แต่งแซมด้วยไอเท็มสีหวานเหมาะกับเด็กๆ และยังมาพร้อมโต๊ะนั่งอ่านหนังสือในห้องด้วย


ห้องน้ำมี 1 ห้อง มีทั้งอ่างอาบน้ำและส่วนของ Shower ให้เลือกใช้งาน กั้นด้วยชุดโครงกระจกบานเปลือยกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งได้ดี ทั้งห้องแต่งสีขาวแซมกระเบื้องโมเสกสีเทาอีกนิด โดยรวมดูดีน่าใช้งานด้านหลังของบ้านมีลานปูนใต้ชายคา จัดอาร์มแชร์ไว้พักผ่อน รับอากาศสบาย ๆ จากสนามหญ้าและแนวไม้พุ่มในสวน อีกทั้งด้านข้างยังแยกโรงจอดรถไว้อีกหลัง ซึ่งมีทางเดินรถเข้ามาจากทางซ้ายของบ้าน


ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับทางเดินตรงยาวไปจนถึงหลังบ้าน มีห้องนั่งเล่นและรับรองแขกได้อยู่บริเวณกลางบ้านพอดี ถัดไปด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวและรับประทานอาหาร มีห้องซักรีด และห้องน้ำบริเวณด้านหลังสุด ห้องนอนในบ้านมี 3 ห้อง ขนาดพอ ๆ กัน จัดเรียงกันอยู่ทั้งสองข้างทางเดินนั่นเอง

บ้านเรียบง่าย ตกแต่งสบายตา ภายในสว่างสดใสน่าอยู่ และฟังค์ชั่นลงตัวมากเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น