หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านโทนขาว-ดำแต่งไม้ฉลุดีไซน์วิคตอเรียนสวยแปลกตา

บ้านโทนขาว-ดำแต่งไม้ฉลุดีไซน์วิคตอเรียนสวยแปลกตา

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านโทนขาว-ดำแต่งไม้ฉลุดีไซน์วิคตอเรียนสวยแปลกตา

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.62 ล้านบาท

บ้านสีขาวแซมดำ ภายนอกดูวินเทจนิด ๆ ภายในโมเดิร์นทันสมัยเนี๊ยบเลยค่ะ ไม่อยากให้พลาดไอเดียหลังนี้เลย มาชมกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว เลือกใช้วงกบและกรอบบานหน้าต่างสีดำ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วผสมปั้นหยามุงกระเบื้องสีดำ แต่งหน้าบันใต้จั่วและบริเวณเสารับชายคาด้วยไม้ฉลุลายสวยแนววิคตอเรียน หน้าบ้านมีชานพักยกระดับขึ้นไปเป็นระเบียงพักผ่อน แต่งลูกกรงสีขาวล้อมรอบ เป็นพื้นที่รับรองแขกได้ นอกบ้านแต่งสวนหย่อมและสนามหญ้าผืนเล็ก ๆ ช่วยให้บ้านสดชื่นขึ้นได้อีก

ภายในบ้านสวยโมเดิร์น พื้นปูไม้ขัดเงากึ่งด้าน มุมนี้เป็นห้องครัวอยู่บริเวณด้านหลังสุด เลือกใช้ชุดครัวสีขาวผิวไฮกลอส ด้านนอกเป็นไอสแลนด์ตัวยาว คู่กับสตูลสีฟ้าสดใส เหนือไอสแลนด์แต่งโคมไฟไม้ดีไซน์โปร่ง ด้านในเป็นส่วนปรุงอาหาร มีตู้เก็บของใช้และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน และมุมนี้ก็ยังออกแบบให้มีประตูบานเฟี๊ยมเปิดเชื่อมกับ Deck ด้านนอกด้วย


อีกด้านเป็นส่วนของห้องพักผ่อน แต่งสวยโมเดิร์นดีไซน์รัสติก เลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาลกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสวยเท่ ๆ เข้าชุดกัน บนเพดานเจาะสกายไลท์ดึงความสว่างเข้ามาภายในได้อีกเยอะ


จากส่วนพักผ่อนออกมาจะเป็น Deck กว้างโปร่งด้านนอก จัดพื้นที่สำหรับสังสรรค์ได้ จัดชุดโต๊ะไว้สังสรรค์กันได้กลางแจ้ง


สนามหญ้าหลังบ้านกว้างขวางสุด ๆ สุดแนวที่ดินออกแบบให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ล้อมรั้วแผงกระจกเทมเปอร์ป้องกันอันตรายให้กับเด็ก ๆ มีพื้นที่พักผ่อนอาบแดดอุ่นรอบสระกันเลยห้องนอนในบ้านมีสี่ห้องด้วยกัน ผนังทาสีเทาเข้ม ตัดกับเพดานสีขาว แต่งชุดเครื่องนอนสีสันลงตัวสดใส มีประตูเปิดออกไปรับลมจากระเบียงด้านนอกได้โดยตรง ส่วนห้องนอนเล็กของลูกๆ มีโต๊ะอ่านหนังสือ และโซฟาพักผ่อนมาให้ด้วย


ห้องน้ำสวยมีดีไซน์ด้วยการเลือกระเบื้องลายกราฟฟิกสวยๆ บนผนัง ติดตั้งอ่างทรงรีไว้ใต้หน้าต่าง ด้านข้างมี Rain shower จัดไว้ให้ กั้นด้วยแผงกระจกเทมเปอร์กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้ดี ถัดออกมาเป็นเคาน์เตอร์วางซิงค์ไว้ด้านบน พื้นห้องปูหินโทนสีเทาอ่อน โดยรวมดูสวยโมเดิร์นดีนะ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านซ้ายของแบบแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับทางเดินตรงยาวจนถึงโถงหลังบ้าน ด้านหน้านี้รวมเอาห้องนอน 4 ห้องไว้ด้วยกัน เรียงกันทั้งสองข้างทางเดิน โดยห้องนอนใหญ่ด้านขวาจะมาพร้อมห้องน้ำและห้อง walk-in closet ในตัว ส่วนห้องน้ำอีกห้องจะอยู่บริเวณกลางทางเดิน โถงด้านหลังสุดเป็นห้องกว้าง จัดเอาครัวไว้ทางด้านซ้าย กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ได้ ด้านขวาจะเป็นห้องพักผ่อน มีประตูบานเฟี๊ยมชุดใหญ่เปิดออกไป Deck พักผ่อนปลอดโปร่งด้านนอกได

บ้านที่ภายนอกดูเรียบ ๆ แนววินเทจ กลับแฝงการตกแต่งแนวโมเดิร์นสวย ๆ ไว้ภายใน เป็นอีกหลังที่น่าแต่งตามมากเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น