หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านคอทเทจอบอุ่น ตกแต่งสวยด้วยเสน่ห์แนววินเทจ

บ้านคอทเทจอบอุ่น ตกแต่งสวยด้วยเสน่ห์แนววินเทจ

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านคอทเทจอบอุ่น ตกแต่งสวยด้วยเสน่ห์แนววินเทจ

– ลักษณะบ้านสองชั้น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 298 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.58 ล้านบาท

บ้านสองชั้นพื้นที่กว้างมาก ตกแต่งผสมผสานแนววินเทจกับฟังค์ชั่นที่ทันสมัย ลงตัวอย่างมีสไตล์ ลองมาชมภายในกันต่อเลยนะคะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกแต่งเป็นไม้ฝาตีเกล็ดถี่โทนสีเทา ตัดกับวงกบประตูหน้าต่างสีขาว บรรยากาศสุดอบอุ่น มุมด้านหลังนี้ออกแบบให้มีเฉลียงกลางแจ้ง จัดเป็นพื้นที่สังสรรค์ รับรองเพื่อนฝูงได้ มาพร้อมอ่างจากุซซี่ให้แช่อุ่น ๆ ผ่อนคลายได้ดี ด้านหลังยังมีสนามหญ้าให้ลูก ๆ วิ่งเล่นอีกด้วยมุมนี้เป็นส่วนด้านหน้า มองเห็นหลังคาจั่วไล่กันสามจั่ว ด้านซ้ายเป็นโรงจอดรถ ด้านขวาจะเป็นทางขึ้นบ้าน มีชานพักเล็ก ๆ หน้าประตูไว้ให้ผ่อนคลายก่อนเข้าบ้านได้


เข้ามาภายในบ้านจะพบกับมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ แต่งเก๋ ๆ ด้วยวอลล์เปเปอร์ภาพพิมพ์แนวป๊อปอาร์ต จัดเก้าอี้ไม้พนักสูงไว้ และมีบันไดขึ้นชั้นบนได้จากมุมนี้ด้วย


ด้านนี้จัดเป็นพื้นที่รับรองแขก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นเรโทรสีสันสดใสสวยปิ๊ง พื้นบ้านปูไม้ ผนังโทนสีเทาอ่อนอมฟ้าถัดเข้ามาอีกจะเป็นห้องรับประทานอาหารตกแต่งแนว Eclectic สวยหรูแปลกตา จับคู่ตะทรงรีกับเก้าอี้หุ้มเบาะลายม้าลาย ห้อยแชนเดอร์เลียทรงกลมย้อนยุคถัดเข้าไปจะเป็นห้องครัวกว้างขวาง ติดตั้งชุดครัวแนวร่วมสมัย ตรงกลางมีไอสแลนด์เพิ่มพื้นที่เตรียมอาหารและเอาไว้ทานอาหารว่างได้เบาๆ ดี ด้านข้างมีประตูเปิดออกไปสวนได้ด้วยบริเวณนี้เป็นพื้นที่ห้องพักผ่อน มีแพนทรี่เล็ก ๆ ไว้เสิร์ฟเครื่องดื่ม ชงกาแฟ มาพร้อมโซฟาให้นั่งเล่นสบายในบ้านมีห้องนอน 5 ห้อง กระจายไปทั้งสองชั้น ตกแต่งโทนมินิมอล แต่งน้อยแต่ดูดีและน่าพักผ่อนมาก ส่วนห้องนอนเด็ก ๆ นั้นมีโต๊ะให้นั่งทำงาน อ่านหนังสือได้ ตกแต่งสีสันสดใสมาก ส่วนของห้องนอนใหญ่สุดจะอยู่ชั้นบน ออกแบบให้มีระเบียงส่วนตัวกับหน้าต่างเต็มช่วงผนัง จึงระบายอากาศได้เต็มที่


ห้องน้ำมี 5 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งสวยคนละสไตล์กันไป ห้องน้ำชั้นล่างแต่งด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิกสวยเก๋เหมาะเป็นห้องน้ำของลูก ส่วนห้องอื่น ๆ ตกแต่งเน้นสีสันอ่อน ๆ ดูสะอาดน่าใช้งาน ส่วนห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her แต่งท๊อปหินโทนสีเทา ผนังห้องแต่งกระเบื้องโมเสกเป็นแถบชิ้นยาวโทนสีเทาสวยหรู ด้านในเป็น Shower กั้นส่วนด้วยแผงและประตูกระจกเทมเปอร์กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้ดี

บ้านแนวโปร่งแนวคอทเทจ ตกแต่งผสมผสานหลายแนวลุคทันสมัย ไอเดียสวยมากเลยนะคะ

Credit Picture : www.realtor.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.