หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสีเทาตัดขาวภายในสว่างปลอดโปร่งทุกมุมบ้าน

บ้านสีเทาตัดขาวภายในสว่างปลอดโปร่งทุกมุมบ้าน

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสีเทาตัดขาวภายในสว่างปลอดโปร่งทุกมุมบ้าน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ภายนอกสีเทาขรึม แต่ภายในสว่างปลอดโปร่ง โล่งทุกมุมบ้านเลยค่ะ มาชมไอเดียการตกแต่งกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทา หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำเงินวงกบประตูหน้าต่างรวมไปถึงส่วนของโครงไม้ระแนงเหนือชานพักเลือกใช้สีขาวตัดกับตัวบ้าน จัดมุมพักผ่อนสบาย ๆ หลังเลิกงานได้ ด้านขวามือจัดให้มีโรงจอดรถแบบบิ๊วอินมาด้วย


ส่วนห้องนี้จะเป็นห้องรับแขก จัดโซฟาชุดสีม่วงอมเทาไว้เป็นกลุ่ม ผนังและเพดานสีขาวล้วนตกแต่งในดีไซน์คลาสสิกนิด ๆ ออกมาได้ลงตัวมาก


ห้องครัวดีไซน์คลาสสิกหน้าบานไม้สีกลาง ๆ หน้าท๊อปกรุหินโทนสีน้ำตาลอมชมพู ปูกระเบื้องสีครีม มีเคาน์เตอร์ซิงค์ใต้หน้าต่าง มีตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้เยอะมาก


มุมนี้เป็นห้องนั่งเล่น จัดโซฟาและอาร์มแชร์สีพื้น บรรยากาศอบอุ่นอ่อนโยน


ด้านหลังสุดของบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ริมประตูกระจก ที่เปิดออกไปส่วน deck ด้านนอกห้องนอนในบ้านมี 3 ห้องด้วยกัน ตกแต่งคุมโทนสีขาว พื้นปูพรม ห้องนอนลูกจะมีโต๊ะอ่านหนังสือมาให้ ส่วนตู้เสื้อผ้าเป็นแบบบิ๊วอิน ห้องนอนใหญ่ดีไซน์สวยเย็นตาด้วยโทนสีเทา-ขาวนุ่มนวล


ห้องน้ำทรงยาว จัดอ่างอาบน้ำไว้ทางด้านขวามือ มีเคาน์เตอร์ซิงค์อยู่ใต้หน้าต่าง ห้องน้ำสว่างปลอดโปร่งน่าใช้งานระเบียงด้านหลังบ้านปูพื้นไม้เว้นร่องเป็นลานกว้าง มีโครงหลังคาไม้ระแนงโปร่ง จะมุงกระเบื้องใสเพิ่มอีกก็ช่วยให้กันฝนและน้ำค้างได้ เอาไว้สังสรรค์กันได้ในยามค่ำคืน ต่อเนื่องกันออกไปจะเป็นลานกลางแจ้งและสนามหญ้าด้วย เอาไว้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามชอบกันเลย


ดูแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ เข้ามาก็จะพบกับห้องรับแขกทางด้านซ้าย ด้านขวาเป็นห้องนอนใหญ่ที่มาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัว ถัดไปจะเป็นห้องครัวและห้องซักรีด ตรงข้ามกันเป็นส่วนของห้องพักผ่อนและรับประทานอาหาร ด้านหลังมีห้องนอนอีก 2 ห้อง คั่นด้วยห้องน้ำให้ใช้งานร่วมกันได้ มุมหลังบ้านนี้มี Deck ปลอดโปร่งกลางแจ้งไว้พักผ่อนรับอากาศจากสวนได้สบาย ๆ

บ้านเรียบง่ายแต่เน้นความปลอดโปร่งภายใน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 3-6 คน มีพื้นที่พักผ่อนให้ทุกคนไม่อึดอัดเลยด้วยล่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น