หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสามชั้น » บ้านไม้ Log Cabin บรรยากาศคันทรี่บนเนินเขาเล่นระดับ

บ้านไม้ Log Cabin บรรยากาศคันทรี่บนเนินเขาเล่นระดับ

โพสโดย : nan | วันที่ : 16 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสามชั้น

บ้านไม้ Log Cabin บรรยากาศคันทรี่บนเนินเขาเล่นระดับ

– ลักษณะบ้านสามชั้น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 217 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.6 ล้านบาท

บ้านไม้ Log Cabin พื้นภายในเล่นระดับตามสันเขา ดีไซน์คันทรี่ อบอุ่นปลอดโปร่ง อยู่เย็นสบายตลอดปี มีแบบแปลนให้ด้วยค่ะ มาชมกันได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านไม้ Log Cabin สามชั้น สร้างไว้บนพื้นที่เนินเขาเล่นระดับ มองจากมุมด้านนี้จะเห็นส่วนของสองชั้นบน ส่วนอีกชั้นจะอยู่ระดับด้านล่าง ผนังภายนอกเป็นไม้ซุงไสเหลี่ยมเข้าลิ้นโทนสีกลาง ๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วสูงแหลม ด้านซ้ายของบ้านเป็นส่วนเฉลียงพักผ่อนกลางแจ้งยื่นออกไปรับวิวเนินเขาปลอดโปร่งมาก มีพื้นที่พักผ่อนทั้งใต้ชายคาและกลางแจ้งให้เลือกใช้สอยได้ภายในบ้านตกแต่งแนวคันทรี่สวยคลาสสิก พื้นบ้านเป็นไม้ เพดานสูงโปร่ง จัดชุดโซฟาและอาร์มแชร์ไว้พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว หลังโซฟาเป็นหน้าต่างสูงจนถึงระดับใต้หลังคา รับความสว่างได้เต็มที่ตลอดทั้งหลัง


ส่วนถัดเข้ามาจะเป็นชุดโครงสร้างบันได เลือกใช้ไม้โทนสีอ่อน ๆ มีบันไดลงไปชั้นล่างและขึ้นไปชั้นบนได้


ห้องครัวและรับประทานอาหารจะอยู่ด้านข้าง จัดโต๊ะทานอาหารไว้ใกล้หน้าต่าง อบอุ่นปลอดโปร่ง มีประตูเปิดออกไปส่วนเฉลียงด้านนอกได้ ส่วนครัวเลือกใช้ตู้บานโทนสีน้ำตาลเข้มท๊อปเป็นหินแกรนิต สวยหรูเข้ากับตัวบ้านดี


ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อค่ะ สำหรับแปลนแรกจะเป็นส่วนของชั้นกลาง บริเวณกลางบ้านเข้าไปก็จะเป็นห้องพักผ่อนและรับแขกกว้าง ๆ ด้านขวาจึงเป็นพื้นที่ห้องครัวและรับประทานอาหาร มีห้องพักผ่อนและรับรองแขกทรงหกเหลี่ยมอยู่ทางด้านขวามือ ชั้นนี้มีห้องนอนใหญ่ทางด้านซ้าย ที่มีทั้งห้องน้ำและ Walk-in Closet มาด้วย ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับทางเดินโถงกลาง มีพื้นที่พักผ่อนเล็ก ๆ หน้าบันได ชั้นนี้มีห้องนอน 2 ห้องแยกไปคนละฝั่งและมีห้องน้ำมาด้วยในตัว ลงไปชั้นล่างสุด มีห้องนอนทางด้านซ้ายอีกห้องที่ก็กว้างไม่แพ้กัน ด้านขวาเป็นพื้นที่ห้องยิม ตรงกลางเป็นโถงพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัว กับแพนทรี่ครัวเล็กอีกห้องด้วยค่ะ

บ้านไม้ขนาดใหญ่ กว้างขวาง แต่งหรู ฟังค์ชั่นก็เลิศเลยทีเดียวนะคะหลังนี้

Credit Picture : cabinlife.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.