หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » The Sea Star บ้านคอทเทจริมชายหาดขนาด 3 ห้องนอน

The Sea Star บ้านคอทเทจริมชายหาดขนาด 3 ห้องนอน

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

The Sea Star บ้านคอทเทจริมชายหาดขนาด 3 ห้องนอน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 154 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.85 ล้านบาท

บ้านทรงคอทเทจน่าพักผ่อนแบบนี้ จะสร้างไว้อยู่จริงเองหรือเอาไว้เป็นไอเดียบ้านรีสอร์ทก็น่ารักลงตัว น่าอยู่หมดนะคะ ภายลองดูแบบแปลนกันได้เลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดและไม้ชิงเกิ้ลโทนสีเทาอมม่วง ตัดกับสีขาวจากส่วนของวงกบประตูหน้าต่าง รวมไปถึงโครงสร้างเสา บันไดหน้าบ้าน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว หน้าบ้านมีชานพักยกระดับพื้นขึ้นไปประมาณครึ่งชั้น จัดพื้นที่พักผ่อนรับอากาศโปร่งภายนอกได้สุดชิล บนชานพักปูพื้นไม้ เลือกใช้ประตูหน้าและชุดโต๊ะเก้าอี้ชายหาดโทนสีเหลืองอ่อนสดใสเลยทีเดียวเปิดประตูเข้ามาจะพบกับโถงลึกยาว พื้นปูไม้โทนสีน้ำตาลอมส้มเข้ม ผนังบ้านสีเหลืองอ่อน ด้านหน้าสุดเป็นพื้นที่รับรองแขกและพักผ่อน จัดโซฟาและเฟอร์นิเจอร์เข้าชุดกันสวยหรูอบอุ่นกำลังดี


ถัดมากลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ขนาด 6 ที่นั่งด้วยกัน


ด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ห้องครัวแนวคลาสสิกวินเทจสีขาวล้วน ด้านบนเป็นท๊อปหินแกรนิตสีเทาอ่อน แยกซิงค์ไว้ทางด้านขวา ส่วนเตาจะอยู่ด้านซ้าย มาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครันกันเลยสำหรับห้องนอนก็ตกแต่งได้สวยอบอุ่นคลาสสิกได้อีก ห้องนอนใหญ่จัดเตียงไว้กลางห้อง มีอาร์มแชร์ไว้นั่งเล่น ประดับแชนเดอร์เลีย์เพิ่มความหรู มีห้องน้ำมาด้วยในตัว ส่วนห้องนอนเล็กแต่งเครื่องนอนสีสดใสน่ารัก ขนาดกำลังพอดี และห้องนอนเล็กอีกห้องตกแต่งเป็นห้องทำงานอ่านหนังสือแทนห้องน้ำมี 2 ห้อง กว้างขวาง สีสันสบายตา ห้องแรกจะอยู่ในห้องนอนใหญ่ แต่งผนังสีฟ้าอมเทาเหมือนในห้องนอน ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ส่วนด้านในติดตั้งประตูกระจกใสไว้กั้นส่วน Shower สำหรับอีกห้องที่เป็นห้องน้ำส่วนกลาง ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ให้ใช้งานสำหรับเฉลียงด้านหลัง มีทั้งส่วนที่อยู่ใต้ชายคา และส่วนกลางแจ้งเลือกพักผ่อนหรือสังสรรค์กันได้ตามความเหมาะสม


มาถึงส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องพักผ่อนก่อน ต่อเนื่องด้วยพื้นที่รับประทานอาหาร มีห้องครัวทางด้านซ้ายมือ บริเวณนี้มีประตูเปิดออกไปเฉลียงและสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มากับห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหลัง ส่วนอีกห้องจะคั่นระหว่างห้องนอนเล็กด้านหน้านั่นเอง

บ้านทรงคอทเทจบรรยากาศสุดชิล ดีไซน์น่ารัก แอบหวานนิด ๆ เมื่อไรๆ ดีไซน์แบบนี้ก็ไม่เชยเลยนะคะ

Credit Picture : www.thecottagesnc.com

แสดงความคิดเห็น