หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » The Seashell Cottage บ้านคอทเทจละมุนทั้งสีสันการตกแต่งภายใน

The Seashell Cottage บ้านคอทเทจละมุนทั้งสีสันการตกแต่งภายใน

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

The Seashell Cottage บ้านคอทเทจละมุนทั้งสีสันการตกแต่งภายใน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 127 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.53 ล้านบาท

แบบบ้านคอทเทจโทนสีเหลืองพาสเทลละมุนมากทั้งภายนอก จนถึงการตกแต่งภายใน สดใสแนววินเทจ มุมไหนก็น่าอยู่ไปหมด มาชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่เป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนและไม้ชิงเกิ้ลบริเวณใต้จั่ว ทาสีเหลืองพาสเทลอ่อน ๆ ทั้งหลัง ตัดสีด้วยบานประตูหน้าสีฟ้าเข้ม กับวงกบประตูหน้าต่างและไม้ตกแต่งสีขาวสวยหวานและลงตัว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว มีชายคายื่นออมาบังแดดบังฝนให้กับส่วนชานพักด้านหน้า ซึ่งพื้นที่กว้างขวางล้อมลูกกรงสีขาวกันตกโดยรอบ จัดพื้นที่รับรองเพื่อนหรือเอาไว้นั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือพิมพ์ยามเช้าได้เลยเข้าประตูมาก็จะพบกับห้องพักผ่อนและรับรองแขกก่อนเลย จัดโซฟาและอาร์มแชร์ลายดอกไม้ สดใสแนวทรอปิคอลเข้ากับดีไซน์ของบ้านดี พื้นบ้านปูไม้โทนสีกลาง ๆ สวยอบอุ่นทั้งห้อง ริมหน้าต่างติดตั้ง Window Seat ไว้ให้นั่งเล่นได้อีกด้วย


ห้องนี้จริง ๆ เป็นห้องนอนเล็กแต่ดัดแปลงมาเป็นห้องทำงาน ขนาดกำลังพอดี อยู่ใกล้บริเวณโถงพักผ่อนด้านหน้านั่นเลย


ถัดเข้าไปจะพบกับห้องครัวกลางบ้าน ดีไซน์คลาสสิกวินเทจ ตู้หน้าบานสีขาวล้วน แต่งท๊อปหินแกรนิตสีเทา ตรงกลางมีไอสแลนด์เพิ่มพื้นที่เตรียมอาหารและเอาไว้นั่งจิบเครื่องดื่มได้ ใต้หน้าต่างด้านในเป็นซิงค์ล้างจาน มีเตาอยู่ข้าง ๆ กันนั่นเอง ด้านขวาบิ๊วอินตู้กระจกเต็มแผงไว้จัดระเบียงของใช้ต่างๆ ในครัว


ด้านหลังซ้ายเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร จัดโต๊ะไว้ใกล้หน้าต่างซึ่งบิ๊วอิน Window Seat ไว้นั่งทานอาหารได้ ตกแต่งแนววินเทจสวยหวานน่ารัก รับแขกก็เหมาะเพราะอยู่ใกล้ห้องรับแขกนั่นเอง


ห้องนอนขนาดกำลังดี ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ ผนังสีฟ้าเข้มตัดวงกบและบัวสีขาว เลือกใช้ชุดเครื่องนอนลายดอกสดใส มีห้องน้ำมาด้วยในตัว


ภายในห้องน้ำโทนสีเดียวกับห้องนอน แต่งพื้นและเคาน์เตอร์ด้วยหินสวยหรู มุมด้านในเป็นส่วนอ่างอาบน้ำ ส่วนเคาน์เตอร์ซิงค์ติดตั้งซิงค์คู่ His&Her ให้ใช้งานร่วมกันได้


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องรับแขกและพักผ่อนทางด้านขวา ด้านซ้ายจัดโต๊ะไว้ทานอาหารได้ ถัดไปจะเป็นส่วนของห้องครัวและห้องซักรีด มีประตูเปิดออกไปส่วนเฉลียงและสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน แบ่งเป็นห้องใหญ่และห้องเล็ก มีห้องน้ำมาในตัวทั้งสองห้องเลย

บ้านทรงน่ารัก จัดสรรพื้นที่มาได้ลงตัว ตกแต่งได้สดใสอบอุ่น น่ารักอยู่มากมายเลยค่ะ

Credit Picture : www.thecottagesnc.com

แสดงความคิดเห็น