หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงคอทเทจผนังปูนสลัดตัดวงกบสีส้มสด

บ้านทรงคอทเทจผนังปูนสลัดตัดวงกบสีส้มสด

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงคอทเทจผนังปูนสลัดตัดวงกบสีส้มสด

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.56 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ไอเดียตกแต่งไม่ยุ่งยาก จับคู่สีพื้นตัดสีสดสะท้อนแสงเข้าไปก็สวยเด่นขึ้นนะ มาชมไอเดียภายในกันต่อเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยปูนสลัดเม็ดมีลวดลายในตัวทาสีเทากลาง ๆ ตัดสีด้วยวงกบหน้าต่างสีส้มสดทำให้ดูเด่นขึ้นไม่น่าเบื่อเกินไป หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ช่วงหน้าประตูบ้าน มีซุ้มชายคากว้างแต่งลูกกรงไม้ตามเสาและราวกันตกสีขาวล้วน รอบบ้านล้อมด้วยรั้วไม้เตี้ย ๆ สนามหญ้าบ้านเลี้ยงน้องหมาตัวเล็ก ๆ ได้เลย


เปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงส่วนกลางของบ้าน ฝั่งซ้ายจัดโซฟาไว้พักผ่อนและรับแขก ด้านขวาเป็นส่วนโต๊ะรับประทานอาหาร พื้นโซนด้านหน้าปูพื้นไม้ ผนังสีน้ำตาลอมครีมอ่อน ๆ ส่วนผนังฝั่งขวาเพิ่มความสดใสด้วยสีเขียวมะนาวสะท้อนแสง


ถัดจากโต๊ะทานอาหารมาจะเป็นส่วนของครัว มีแพนทรี่แยกไว้สองฝั่ง ด้านขวาติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้ใต้หน้าต่าง ด้านซ้ายเป็นส่วนเตาและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ในครัวเลือกใช้ตู้หน้าบานสีขาว แต่งท๊อปหินพื้นขาว สวยกลมกลืนกันดีในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องกว้างดี ทาสีผนังแตกต่างกันไป เน้นความเรียบง่าย จัดเฟอร์นิเจอร์เฉพาะเท่าที่จำเป็นนอกจากนี้ยังมีห้องทำงานแยกไว้ให้อีกห้อง เอาไว้เอนหลังยามบ่ายได้ หรือจะปรับเป็นห้องนอนเพิ่มอีกก็ยังได้เช่นกันส่วนห้องน้ำมี 2 ห้อง มีทั้งห้องที่ติดตั้งอ่างอาบน้ำ และห้องที่ติดตั้งฝักบัว แต่งโทนสีนวลๆ สีสันสะอาดน่าใช้งาน


ด้านหลังของบ้านมีลานกว้างขวาง เอาไว้จัดพื้นที่เล่นกีฬา หรือจัดกิจกรรมปาร์ตี้ต่าง ๆ เอาไว้จอดรถก็ยังได้เลย

บ้านทรงหน้าจั่ว สวยกำลังดี ไม่เยอะแต่ดูดีนะหลังนี้

Credit Picture : tracydo.com

แสดงความคิดเห็น