หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านเล็กอบอุ่นแฝงความเนี๊ยบขนาด 2 ห้องนอน

บ้านเล็กอบอุ่นแฝงความเนี๊ยบขนาด 2 ห้องนอน

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านเล็กอบอุ่นแฝงความเนี๊ยบขนาด 2 ห้องนอน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 75 ตร.ม. ราคาประมาณ 9 แสนบาท

แม้จะหลังเล็กแต่ก็ตกแต่งออกมาได้สวยเนี๊ยบน่าอยู่ได้อีกเช่นกัน ภายในจัดเป็นสัดส่วนลงตัวเลยค่ะ มาดูแบบแปลนกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาลครีมอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยา แผงหน้าต่างทั้งสองด้านกว้างดี รับแสงสว่างได้เต็มที่ มีบันไดขึ้นสู่ชานพักเล็ก ๆ หน้าประตูช่วงกลาง ปูขัดเงาเนี๊ยบเลย


เข้าบ้านมาจะพบกับห้องโถงพักผ่อนทางด้านซ้ายมือ จัดโซฟาเข้ามุมเอาไว้ริมหน้าต่าง พื้นบ้านเป็นไม้ขัดเงาสวยเนี๊ยบ ติดผนังด้านในจัดวางโต๊ะทำงานไว้ให้อีกชุดสำหรับมุมนี้จะเป็นโถงสำหรับโต๊ะรับประทานอาหาร และต่อเนื่องด้วยชุดครัวด้านหลัง ดีไซน์ทรงตัวยู มีอ่างล้างจานใต้หน้าต่างพอดี ด้านขวาเป็นส่วนเตาพร้อมฮู้ดดูดควัน แต่งผนังหลังเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องโทนสีขาว มีลิ้นชักและตู้เก็บของใช้ได้หลายบานห้องนอนในบ้านมี 2 ห้อง ปูพื้นไม้เหมือนภายนอก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แนวร่วมสมัย จัดชุดเครื่องนอนสีสันสะอาดตา ผนังด้านข้างเป็นช่องแสงกระจกขนาดใหญ่ จึงทำให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้น


ห้องน้ำในบ้านสะอาดและเป็นสัดส่วน แต่งคุมโทนสีขาว-เทาอ่อน กั้นส่วน Shower ด้วยกระจกเทมเปอร์ ส่วนเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างหน้า มีตู้และลิ้นชักเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้


ข้างบ้านมีส่วนของ Deck ไม้ขนาดกะทัดรัดให้จัดที่นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ชิลๆ จิบเครื่องดื่มสบายๆ ที่สงบและเป็นส่วนตัวมาก


ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านขวาของแบบแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับห้องพักผ่อนทางด้านซ้ายมือ ต่อเนื่องกันเป็นห้องครัวและรับประทานอาหาร ห้องนอนในบ้านมี 2 ห้อง แยกไว้ด้านหน้าและด้านหลัง คั่นกลางด้วยห้องซักรีดและห้องน้ำให้ใช้ร่วมกันได้อย่างสะดวก โดยบริเวณห้องซักรีดมีประตูเปิดออกไป Deck ด้านข้างและเดินอ้อมไปสวนหลังบ้านได้ด้วย

บ้านขนาดกะทัดรัดแต่ตกแต่งได้อบอุ่น เนี๊ยบสะอาดน่าอยู่ได้อีกด้วยนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น