หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านคอทเทจสีรุ้งหวานฟรุ้งฟริ้ง ภายในหวานไม่แพ้ภายนอก

บ้านคอทเทจสีรุ้งหวานฟรุ้งฟริ้ง ภายในหวานไม่แพ้ภายนอก

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านคอทเทจสีรุ้งหวานฟรุ้งฟริ้ง ภายในหวานไม่แพ้ภายนอก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.6 แสนบาท

บ้านคอทเทจน่ารัก ที่ถูกปรับมาเป็นร้านทำเล็บสีรุ้งพาสเทลหวาน ๆ ที่ภายในก็หวานไม่แพ้ภายนอกเลยด้วยค่ะ มาดูไอเดียกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าจากยุค 1930 ค่ะ โดยโครงสร้างเดิมนั้นยังแข็งแรงอยู่ แต่ถูกนำมาปรับปรุงและทาสีใหม่ให้สดใสขึ้น โดยผนังภายนอกเดิมเป็นผนังไม้ตีเกล็ดซ้อน ถูกจับมาทาสีรุ้งในโทนพาสเทลอ่อนหวาน โดยสีหลักจะเป็นโทนสีม่วงซึ่งจะเห็นได้ตามโครงสร้างบันไดและ ramp ด้านหน้า หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องแผ่นเรียบสีเทาเช่นเดิม


บนชานพักหน้าประตูปูเป็นหญ้าเทียมสีเขียว ฝ้าชานพักเพ้นท์ลายพระจันทร์และดวงดาวบนพื้นสีม่วง สดใสสุด ๆ


บริเวณนี้จะเป็นโถงรีเซปชั่น ผนังสีชมพูพาสเทล เพ้นท์ภาพการ์ตูนน่ารักบนผนัง เอาใจวัยรุ่น ติดตั้งเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ไว้พร้อม ชั้นวางยาทาเล็บสีสันต่าง ๆ ให้ลูกค้าเลือก พื้นบ้านจะเป็นพื้นไม้โทนน้ำตาลมีลายในตัว


บริเวณนี้จะเป็นโซนสำหรับรับรองและนั่งรอคิว เลือกใช้โซฟาสีชมพูกะปิ กับไซด์บอร์ดทรงโมเดิร์นในโทนสีหวาน ๆ วางของตกแต่งต่าง ๆ เน้นไปที่กระถางต้นไม้ในร่ม ช่วยให้สดชื่น ไม่ดูเลี่ยนเกินไปด้านข้างจะเป็นห้องทำเล็บ แต่งผนังโทนสีชมพูพาสเทลทั้งห้องอีกเช่นกัน ในส่วนของการทำเล็บมือจะมีโต๊ะจัดไว้ให้เป็นชุด ๆ พร้อมเก้าอี้ ด้านหลังห้อยไม้กระถาง เพิ่มสีสันและความสดใส ส่วนมุมทำเล็บเท้าจะบิ๊วอินที่นั่งยกสูงขึ้นไป มีอ่างล้างเท้าด้านล่างให้ช่างได้ทำงานได้สะดวก


ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด ครึ่งล่างเป็นผนังกระเบื้องขนาด 4×4 สีชมพูอ่อน ๆ ครึ่งบนแต่งผนังด้วยภาพจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น

จริง ๆ แล้วโครงสร้างบ้านก็คือบ้านบังกะโลธรรมดาๆ นั่นเอง แต่เมื่อปรับสีสันใหม่เข้าไป ก็เป็นอีกหลังที่ดูโดดเด่นขึ้นมาทันที ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : www.apartmenttherapy.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.