หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงมาตรฐานหลังคาจั่ว เพิ่มดีเทลอิฐและไม้ดูหรูขึ้นได้

บ้านทรงมาตรฐานหลังคาจั่ว เพิ่มดีเทลอิฐและไม้ดูหรูขึ้นได้

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงมาตรฐานหลังคาจั่ว เพิ่มดีเทลอิฐและไม้ดูหรูขึ้นได้

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 93 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.11 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ทรงเรียบง่ายมาตรฐาน แต่พอแต่งแซมด้วยไม้กับผนังอิฐเข้าไป ก็ดูสวยเนี๊ยบขึ้นเยอะเลย มาเก็บไอเดียกันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกส่วนใหญ่ฉาบปูนเรียบทาสีขาว แต่งสลับด้วยผนังไม้ตีชิดโทนสีอ่อน กับผนังอิฐโชว์แนวโทนสีเทาอ่อนๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วหันด้านข้าง หน้าประตูมีชานพักยาว บริเวณนี้กว้างพอจัดเก้าอี้ไว้นั่งสบายหลังเลิกงานได้ ด้านนอกมีกระถางปลูกต้นไม้ กับสนามหญ้าเขียว ๆ ไว้ให้เดินเล่น ทางเดินตรงกลางกว้างพอจอดรถได้


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านข้างและด้านหลัง แต่งวัสดุเดียวกับด้านหน้า มีมุมพักผ่อนทั้งในส่วนใต้ชายคา และกลางแจ้ง เอาไว้รับรองแขกหรือเพื่อนฝูงได้สบายโถงกลางบ้านแต่งคุมสีสัน Earth Tone จัดโซฟาและอาร์แชร์ดีไซน์โมเดิร์นไว้นั่งพักผ่อน ติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนไว้ทั้งสองฝั่ง เปิดรับอากาศดี ๆ และแสงสว่างได้เต็มที่ พื้นบ้านปูไม้โทนสีอ่อนสะอาดตาดีอีกด้านใกล้กันจัดเป็นห้องครัวและรับประทานอาหาร ติดตั้งชุดครัวสีขาวล้วน แต่งท๊อปหินสีเทา มีหน้าต่างกระจกกว้างเหนือซิงค์ ติดตั้งเตาไว้อีกด้าน มีตู้เก็บของใช้หลายบาน ส่วนโต๊ะทานอาหารเป็นเคาน์เตอร์บิ๊วอินติดกับผนัง


ไอเดียตกแต่งห้องนอนลูก ๆ สดใสด้วยวอลล์เปอร์โทนสีม่วง กับโซฟาเล็กสีเหลืองสด มีโต๊ะอ่านหนังสือทำการบ้านจัดไว้มุมห้อง


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามา ก็จะพบกับห้องซักรีดและเก็บของเล็ก ๆ ทางด้านซ้าย เข้ามาแล้วจะพบว่าปีกด้านซ้ายเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง จัดครัวไว้ด้านหน้าสุด ด้านหลังเป็นส่วนของห้องพักผ่อนกว้าง ๆ มีประตูเปิดออกไปเชื่อมกับเฉลียงหลังบ้าน ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน มีห้องน้ำใหญ่ 1 ห้องใช้งานร่วมกันได้

บ้านขนาดกำลังดี ดีไซน์มาตรฐาน นำไปปรับแต่งได้ตามชอบเลยนะคะ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น