หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านขนาด 3 ห้องนอน แต่งสลับผนังอิฐกับโทนสีขาว เรียบ ๆ แค่นี้ก็ลงตัวมาก

บ้านขนาด 3 ห้องนอน แต่งสลับผนังอิฐกับโทนสีขาว เรียบ ๆ แค่นี้ก็ลงตัวมาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านขนาด 3 ห้องนอน แต่งสลับผนังอิฐกับโทนสีขาว เรียบ ๆ แค่นี้ก็ลงตัวมาก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.6 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน กว้างพอพักผ่อนได้ 3-5 คนกำลังดี อยู่แล้วไม่อึดอัดค่ะ แล้วยังมีโรงจอดรถด้านข้างด้วย มาดูกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว สลับกับผนังอิฐโชว์แนวโทนสีส้มอมน้ำตาล หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีส้มหม่น ทางด้านขวาเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ด้านซ้ายมีเฉลียงกว้างๆ ไว้จัดพื้นที่พักผ่อนรับอากาศโปร่งได้ ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงมุมกลาง มีชายคายาว ๆ กันแดดกันฝนก่อนเข้าบ้านได้ มุมตัวแอลของบ้านยังมีลานกลางแจ้งไว้ให้จัดพื้นที่ใช้สอยหรือจะจัดเป็นสนามบาสเล็ก ๆ ก็เหมาะดีนะ

เฉลียงด้านข้างมีทั้งส่วนใต้ชายคาและกลางแจ้ง จัดชุดโซฟา outdoor ไว้รับแขกหรือนอนเล่นนั่งเล่นชิล ๆ ในวันหยุด ส่วนลานด้านนอกก็กว้างไม่แพ้กัน เอาไว้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามต้องการได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ทางด้านหน้าที่เป็นโรงจอดรถนั้นกว้างเลยทีเดียว จอดได้สองคันพร้อมกัน ด้านหลังมีทั้งห้องซักรีด และทำงานจิปาถะและยังมีประตูเปิดเข้าบ้านได้โดยตรงด้วย ทางเข้าบ้านหลักจะอยู่บริเวณมุมแอล เข้าไปก็จะพบกับพื้นที่เก็บรองเท้าและของใช้ต่าง ๆ ด้านซ้ายเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อน ด้านหลังไปเป็นครัว และจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้มุมด้านซ้าย มีประตูข้างเปิดออกมาเฉลียงและลงไปสวนด้านนอก ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มาพร้อมห้องน้ำอีก 2 ห้อง บริเวณกลางบ้านและอีกห้องจะอยู่ข้างประตู แขกไปใครมาใช้งานได้สะดวกดี

บ้านกว้างสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ๆ จัดฟังค์ชั่นมาครบในหลังเดียวเลยค่ะ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น