หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านหลังกว้างแต่งผนังไม้ ดีไซน์เหมาะกับชนบท

บ้านหลังกว้างแต่งผนังไม้ ดีไซน์เหมาะกับชนบท

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านหลังกว้างแต่งผนังไม้ ดีไซน์เหมาะกับชนบท

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์เหมาะกับชนบท ภายนอกแต่งไม้เนี๊ยบ หลังคาสีชมพูอมม่วงหวานไปอีกนะ มาดูแบบแปลนกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีชิดโทนสีครีมกลาง ๆ เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้ มีบานชั้นนอกอีกชุดไว้เพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาค่ำคืน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีชมพูอมม่วงหวานดี หน้าประตูบ้านมีจั่วมุขเป็นชายคาเหนือชานพัก ด้านขวาสุดออกแบบเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน และด้านนอกก็ยังมีถนนและลานกว้างไว้จอดรถเพิ่มได้


ส่วนนี้จะเป็นด้านหลัง ออกแบบให้มีหน้ามุขเหนือชานพักเช่นกัน ซึ่งกว้างพอจะจัดพื้นที่ไว้นั่งเล่น ต่อเนื่องกันลงมาด้านล่างจะมีลานกว้างไว้จัดพื้นที่สังสรรค์กันยามค่ำคืนได้ รอบบ้านล้อมด้วยสนามหญ้า ปลูกไม้พุ่ม ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ลูก ๆ วิ่งเล่นสบายเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับมุมสำหรับถอด-เก็บรองเท้า และมีห้องซักรีดเล็ก ๆ ด้านขวามือ เข้าไปกลางบ้านจะเป็นโถงพักผ่อนกว้าง ๆ ด้านขวาเป็นพื้นที่ของห้องครัว จัดโต๊ะทานอาหารไว้กลางบ้าน ด้านซ้ายเป็นส่วนโซฟาพักผ่อน ตรงกลางมีประตูเปิดเชื่อมกับเฉลียงพักผ่อนกว้าง ๆ หลังบ้าน สำหรับโรงจอดรถทางด้านขวาสุดนั้น ออกแบบให้มีประตูเปิดเข้าภายในบ้านได้โดยตรงบริเวณห้องครัว นอกจากนี้ด้านหลังของโรงจอดรถยังกั้นเป็นห้องทำงานจิปาถะ เก็บเครื่องมือทำสวนต่าง ๆได้ด้วย ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง แยกไว้สองด้านของประตูทางเข้า จึงใช้งานได้สะดวกทั้งสมาชิกในบ้านรวมไปถึงแขกที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านทรงพื้นฐาน แต่งไม้ให้บรรยากาศแนวชนบทดี เป็นอีกหลังที่ดีไซน์มาได้น่าอยู่เลยนะคะ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น