หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งอิฐดีไซน์โปร่งร่วมสมัย พร้อมห้องกระจก sunroom

บ้านแต่งอิฐดีไซน์โปร่งร่วมสมัย พร้อมห้องกระจก sunroom

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งอิฐดีไซน์โปร่งร่วมสมัย พร้อมห้องกระจก sunroom

– ลักษณะบ้านชั้นเดียวพร้อมชั้นลอยใต้หลังคา 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 121 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.45 ล้านบาท

บ้านดีไซน์ร่วมสมัย แต่งผนังสลับอิฐโทนสีกลมกลืน ด้านหลังมีมุมห้องกระจก sunroom ไว้พักผ่อนเล็ก ๆ อีกห้องด้วยนะคะ ไอเดียตกแต่งภายในสวยด้วยค่ะ มาดูกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวพร้อมชั้นลอยใต้หลังคา ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีครีมอ่อน ๆ สลับกับผนังอิฐโชว์แนวโทนสีครีมเช่นกัน มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหน้า แต่งโครงไม้ระแนงเพิ่มดีเทลน่าสนใจ ด้านขวามีครีบแต่งอิฐกั้นส่วนพื้นที่พักผ่อนเพิ่มความเป็นส่วนตัว รอบบ้านตกแต่งเป็นสวนสดชื่นดี ทำให้บ้านไม่ดูแข็งกระด้างเกินไปนัก


ส่วนนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน มุมนี้ติดตั้งช่องแสงกระจกขนาดใหญ่ ล้อมห้อง sunroom ไว้พักผ่อนรับวิวสวนได้โดยไม่ต้องกลัวยุงหรือแมลงอื่น ๆ และยังออกแบบให้มีชานระเบียงไว้นั่งทานอาหารค่ำหรือรับแขกได้ ด้านหลังยังมีสนามหญ้าและสวนสดใสไว้ให้เดินเล่นพักผ่อนได้เย็น ๆ


มุมนี้จะเป็นห้องโถงพักผ่อนชั้นล่าง พื้นบ้านปูไม้ ตกแต่งในโทนสี Earth Tone สวยขรึม ด้านนี้จัดกลุ่มโซฟาเอาไว้เป็นชุด รับรองแขกได้ อีกด้านถัดไปเป็นส่วนของโต๊ะทานอาหาร มีประตูเปิดเชื่อมกับสวนและ sun room


ส่วนของ sunroom มุมบ้านขนาดกะทัดรัด พื้นปูกระเบื้องหินโทนสีเทา ติดตั้งชุดกระจกโครงอลูมิเนียมกั้นรอบห้อง จัดวางเดย์เบดไว้นอนเล่นสบาย


ห้องครัวจะอยู่มุมบ้านด้านใน มุมนี้จะมองเห็นส่วนของบันไดขึ้นชั้นลอย เพดานแต่งไม้ตีเว้นร่องเล็กน้อยด้วยไม้โทนสีน้ำตาลทอง สีสันกลมกลืนกันทั้งบ้านแต่หากชอบดีไซน์โมเดิร์น จะตกแต่งตามไอเดียชุดนี้ก็สวยดีไปอีกแบบ หรูและอบอุ่นนุ่มนวลและดูทันสมัยมากเลยค่ะ


ดูแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากส่วนของทางเข้าบ้านทางมุมขวามือเข้ามา ก็จะพบกับโถงเล็กสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้อื่น ๆ ถัดเข้าไปจะพบกับห้องครัวทางด้านขวา ถัดเข้าไปเป็นโถงพักผ่อน จัดโซฟาไว้เป็นชุดกับโต๊ะรับประทานอาหารด้วย ด้านซ้ายมีห้อง Sunroom เล็ก ๆ และส่วนของชานระเบียงกว้างขวางด้านนอก เลือกพักผ่อนได้ตามชอบ ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำ 1 ห้องข้างบันไดนั่นเอง

เมื่อขึ้นไปชั้นลอย จะมีห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง สามารถปรับเป็นห้องทำงานหรือห้องพระได้ มีห้องน้ำชั้นบนอีกห้องจัดไว้ให้ด้วยค่ะ

บ้านสวยเนียนตา เนี๊ยบๆ แต่เรียบหรูไปอีกแบบ ลองเอาไปปรับใช้กันดูได้ค่ะ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น