หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว แต่งดีเทลไม้และอิฐ สวยแนวมินิมอล

บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว แต่งดีเทลไม้และอิฐ สวยแนวมินิมอล

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว แต่งดีเทลไม้และอิฐ สวยแนวมินิมอล

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.48 ล้านบาท

แบบบ้านสวย ๆ แต่งผนังสลับไม้กับอิฐสีนุ่มๆ ดีไซน์แนวมินิมอลสดชื่นและกว้างขวางมาก ถ้าชอบก็ลองมาดูแบบแปลนและไอเดียตกแต่งกันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอก ฉาบปูนเรียบทาสีขาว เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้โทนสีกลาง ๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีเทา ใต้จั่วแต่ไม้ตีชิด บริเวณหน้าประตูทางเข้าหน้าบ้านแต่งอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลอ่อน อีกด้านแต่งด้วยระแนงไม้เลื้อย ด้านขวาสุดเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน หน้าบ้านเป็นสนามหญ้ากว้าง มีลานพักผ่อนกลางแจ้ง จัดมุมไว้นั่งรับอากาศดี ๆ ได้ในวันหยุด


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลัง ออกแบบให้มีชานพักใต้ชายคาไว้พักผ่อน แต่งผนังด้านข้างด้วยผนังอิฐโชว์แนว ด้านล่างนี้ก็ยังมีลานพักผ่อนกลางแจ้งไว้นั่งเล่นหรือทานอาหารค่ำกันได้อีกกว้าง ๆ กันเลย รอบบ้านมีทางเดินรอบหลัง ล้อมด้วยสนามหญ้าอีกชั้นไอเดียการตกแต่งภายในบ้านสวยแนวโมเดิร์นมินิมอล พื้นปูไม้สีอ่อน จัดกลุ่มโซฟาสีน้ำตาลเข้ม ติดตั้งชั้นบิ๊วอินไว้จัดระเบียบหนังสือและของใช้ ห้อยแชนเดอร์เลียแก้วหรู ๆ ไว้ด้านบน ด้านหลังมีประตูเปิดออกไปรับอากาศสวน ตรงข้ามโซฟาบิ๊วอินทีวีเอาไว้บนผนังด้วย สวยเนี๊ยบเลยทีเดียวต่อเนื่องกันมาด้านข้างจะเป็นห้องครัวและรับประทานอาหาร จัดโต๊ะทานอาหารทรงกลมไว้ใกล้หน้าต่าง ส่วนของครัวแยกเป็นสองแพนทรี่ ติดตั้งท๊อปหินสีดำ ด้านล่างทั้งหน้าบานและโครงตู้กรุด้วยลามินเตลายไม้โทนสีกลาง ๆ ส่วนของเตาจะอยู่แพนทรี่ตรงกลางมาพร้อมฮู้ดดูดควัน ด้านหลังเป็นส่วนซิงค์และตู้ลอยเก็บของใช้ได้เยอะดี


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะเป็นโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและมีห้องซักรีดอยู่ด้านข้าง ถัดไปจะพบกับโถงพักผ่อนทางด้านซ้าย จัดครัวและโต๊ะทานอาหารไว้หน้าสุด ด้านหลังเป็นห้องพักผ่อนพร้อมประตูเปิดออกไปพักผ่อนในสวน ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน พร้อมห้องน้ำ 1 ห้องบริเวณใกล้ประตูบ้าน ใช้งานได้สะดวกดี

บ้านทรงจั่วสูง แต่งสวยมินิมอล ลุคทันสมัยแต่ก็อยู่สบาย ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.