หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นครึ่งสีสันและวัสดุทันสมัยปลอดโปร่ง

บ้านชั้นครึ่งสีสันและวัสดุทันสมัยปลอดโปร่ง

โพสโดย : nan | วันที่ : 25 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นครึ่งสีสันและวัสดุทันสมัยปลอดโปร่ง

– ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.68 ล้านบาท

บ้านชั้นครึ่ง มีส่วนของชั้นลอยไว้พักผ่อนส่วนตัวหรือจัดไว้เป็นห้องทำงานได้ ดีไซน์ภายนอกดูทันสมัยดีกนะคะ มาดูไอเดียกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล แล้วแต่งแซมด้วยวัสดุอื่น ๆ รอบหน้าต่างแต่งไม้ตีชิดโทนสีน้ำตาล หลังคาบ้านทรงปีกนกเกยกันตรงกลาง แล้วลาดลงด้านข้าง มุงกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ด้านซ้ายจะยาวต่อเนื่องลงมาคลุมส่วนที่จอดรถเอาไว้ด้วย บริเวณผนังใต้จั่วติดตั้งช่องแสงกระจกเอาไว้ ดึงความสว่างเข้าสู่บริเวณชั้นลอยได้ดีขึ้น


ผนังด้านขวาฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล มุมข้างหน้าต่างแต่งไม้ตีชิดโทนน้ำตาลเข้ม สนามหญ้าด้านข้างกว้างขวาง อ้อมไปจนถึงด้านหลัง เอาไว้ให้ลูก ๆ วิ่งเล่นกันเพลินดี


มุมนี้จะมองเห็นด้านลึกของบ้านได้ตลอดหลัง หลังที่จอดรถออกแบบให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวเล็ก ๆ มาด้วยพร้อมพื้นที่พักผ่อนเย็นสบายริมสระ ออกแบบประตูบานเลื่อนเปิดเชื่อมกับภายในได้ บริเวณนี้จึงจัดไว้รับรองแขกได้เลย


ตัวบ้านสวยดูโปร่งน่าอยู่ ดีไซน์ก็ทันสมัยไม่ซ้ำแบบใครด้วยค่ะ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านจะอยู่ทางขวาของแบบแปลน เข้ามาแล้วก็จะพบกับโถงพักผ่อนก่อนเลย รวมเอาห้องครัว และห้องพักผ่อนไว้ด้วยกัน ด้านหน้ามีส่วนของห้องซักรีดที่เปิดออกไปส่วนโรงจอดรถได้โดยตรง โต๊ะทานอาหารจะจัดไว้บริเวณชานระเบียงด้านข้าง ซึ่งอยู่ริมสระว่ายน้ำนั่นเอง ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ห้องนอนด้านในใหญ่สุดจะมาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว ส่วนอีกห้องจะอยู่บริเวณกลางทางเดินนั่นเอง

ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับพื้นที่ชั้นลอยขนาดกะทัดรัด บริเวณนี้จัดไว้ให้ลูก ๆ พักผ่อน ทำการบ้าน อ่านหนังสือ หรือเอาไว้เป็นมุมทำงานเงียบ ๆ ก็ยังได้นะคะ

บ้านดีไซน์ทันสมัย ลุคโมเดิร์น หลังกะทัดรัดแต่ฟังค์ชั่นครบมาก เอาไอเดียไปใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : www.plantasdecasas.com

แสดงความคิดเห็น