หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านหลังคา Flat Slab ขนาด 4 ห้องนอน ทรงเหลี่ยมสวยทันสมัย

บ้านหลังคา Flat Slab ขนาด 4 ห้องนอน ทรงเหลี่ยมสวยทันสมัย

โพสโดย : nan | วันที่ : 25 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านหลังคา Flat Slab ขนาด 4 ห้องนอน ทรงเหลี่ยมสวยทันสมัย

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 177 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.12 ล้านบาท

ถ้าชอบแบบบ้านหลังคา Flat Slab มาดูหลังนี้ได้นะคะ สีสันสลับจับคู่กันออกมาละมุนเลยทีเดียว ภายในก็เป็นสัดส่วนด้วย มาดูกันต่อได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านดีไซน์โมเดิร์นโครงสร้างคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกเล่นโทนสีน้ำตาลอ่อน-เข้มอมชมพูนิด ๆ ดูสวยละมุนเลยทีเดียว หลังคาบ้านออกแบบเป็นหลังคาเรียบแบน Flat Slab ชั้นบนจึงมาพร้อมดาดฟ้ากว้างให้จัดสวนดาดฟ้าเอาไว้รับรองเพื่อนฝูงปาร์ตี้กันได้เลย ช่วงกลางของบ้านออกแบบเป็นที่จอดรถ ทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณด้านขวา โดยยกระดับพื้นขึ้นไปเล็กน้อย


ผนังฝั่งซ้ายขวาทั้งสองด้าน แต่งโทนสีน้ำตาลอ่อนอมเทาประกายชมพูนิด ๆ ดูนุ่มตา รอบบ้านมีสนามหญ้ากว้างอ้อมไปบรรจบไปจนถึงด้านหลัง ปลูกไม้พุ่มสีสันสดใสไว้ประปรายทั่วไป บริเวณหน้าชานพักประตูมีพื้นที่เล็กที่กว้างพอจัดเก้าอี้ไว้นั่งหย่อนอารมณ์หลังเลิกงานได้เลย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากส่วนของชานพักหน้าประตูขึ้นมาก็จะพบกับห้องโถงพักผ่อนทรงกว้าง จัดไว้รับแขกได้เลย กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ใกล้หน้าต่าง ส่วนครัวจะอยู่มุมซ้ายด้านหลัง มีประตูเปิดออกไปส่วนลานซักล้างและครัวไทยได้ ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน และมีห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่มุมขวา ส่วนอีกห้องจะอยู่ทางด้านซ้ายใช้งานร่วมกันได้


ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับส่วนของโถงพักผ่อนส่วนกลาง ไว้จัดพื้นที่พักผ่อนเอนกประสงค์ได้ บนชั้นนี้มีห้องนอน 1 ห้อง และห้องน้ำอีก 1 ห้อง อีกทั้งยังมีดาดฟ้ากว้าง ๆ ให้คุณจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้ตามต้องการเลย

บ้านทรงโมเดิร์น ดีไซน์เหลี่ยม แต่สีสันนุ่มนวลดี พื้นที่กว้าง ใช้สอยต่าง ๆ ได้จุใจเลยค่ะ

Credit Picture : ulrichome.com

แสดงความคิดเห็น