หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงร่วมสมัยแต่งผนังสลับหินทราย เนี๊ยบ ๆ ฟังค์ชั่นลงตัว

บ้านทรงร่วมสมัยแต่งผนังสลับหินทราย เนี๊ยบ ๆ ฟังค์ชั่นลงตัว

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงร่วมสมัยแต่งผนังสลับหินทราย เนี๊ยบ ๆ ฟังค์ชั่นลงตัว

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 93 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.11 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน โทนสีอ่อนโยน ผนังแต่งสลับหินทรายกลมกลืน ภายในจัดเป็นสัดส่วนดีค่ะ มาเก็บแบบแปลนไว้ใช้งานกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีเทาอมครีมอ่อน ๆ รอบหน้าต่างรวมไปถึงตามแนวเหนือหน้าต่างแต่งด้วยหินทรายโทนสีครีมอ่อน ๆ เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาอมน้ำตาลเข้ม โดยรวมสีสันสวยกลมกลืนดูดี ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลางพอดี หน้าบ้านเป็นทางเดินปูบล็อกคอนกรีต สองข้างทางเป็นสนามหญ้า ปลูกไม้พุ่มต่าง ๆ


ส่วนภาพนี้จะเป็นมุมหลังบ้าน ตกแต่งผนังด้วยวัสดุเดียวกับด้านหน้า ติดตั้งประตูบานเลื่อนเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้เต็มที่ตลอดทั้งหลัง และยังมีส่วนของชานพักไว้จัดพื้นที่พักผ่อนสังสรรค์กันได้ ด้านล่างลงมายังมีลานกลางแจ้งไว้ใช้งานต่าง ๆ จะจัดเป็นมุมสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวก็เหมาะไปหมด


มาดูส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากหน้าประตูบ้านเข้ามาก็จะพบกับส่วนของห้องซักรีดและทำงานจิปาถะต่าง ๆ ได้ทางด้านซ้ายมือ พื้นที่หน้าประตูจัดตู้ไว้สำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ปีกซ้ายของบ้านจะเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง จัดห้องครัวไว้ด้านหน้าสุด กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารไว้ริมหน้าต่าง ด้านหลังสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวี มีประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้าน ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ทุกห้องออกแบบให้มีประตูเปิดออกไปเดินเล่นในสวนได้โดยตรง มาพร้อมห้องน้ำส่วนกลาง 1 ห้อง ใช้งานร่วมกันได้สะดวกดี

บ้านทรงร่วมสมัย ผสมผสานวัสดุสีสันอบอุ่นละมุนตา ฟังค์ชั่นจัดสรรไว้ดีเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.tooba.pl

แสดงความคิดเห็น