หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านไม้ log cabin ชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอนเหมาะกับชนบท

บ้านไม้ log cabin ชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอนเหมาะกับชนบท

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านไม้ log cabin ชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอนเหมาะกับชนบท

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และโรงจอดรถ
– พื้นที่ใช้สอย 97 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.16 ล้านบาท

แบบบ้านไม้สไตล์สบาย ๆ เหมาะกับชนบท จะสร้างอยู่จริงหรือเป็นบ้านพักผ่อนหลังที่สองก็เหมาะ ใครเห็นก็ชอบแน่ มาดูแบบแปลนกันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ Log Cain โทนสีอ่อน มีลายไม้ประปราย เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างโทนสีกลมกลืนกับผนัง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน มีหน้าต่างบ้านรอบหลัง ภายในจึงสว่างสม่ำเสมอ เปิดรับลมได้ทุกมุม ตัวบ้านจะยกพื้นขึ้นไปประมาณ 50 เซนติเมตร เพื่อให้พ้นจากความชื้นหน้าดิน แต่งขอบผนังด้านล่างด้วยอิฐโชว์แนว ด้านซ้ายสุดเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอินในตัว รอบบ้านปลูกต้นไม้พุ่ม และยังมีสนามหญ้าหน้าบ้านพร้อมปลูกไม้ใหญ่ให้ร่มเงา นั่งเล่นนอนเล่นสบาย


ส่วนมุมนี้จะเป็นภาพด้านข้างและด้านหลัง ออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนถึง 3 ชุด เปิดเชื่อมกับระเบียงและลงมาพักผ่อนในสวนข้างบ้านได้ และยังออกแบบให้มีลานกลางแจ้ง ไว้จัดพื้นที่สันทนาการต่าง ๆ จัดโต๊ะทานอาหารรับรองเพื่อนฝูงได้หลายคน


ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักหน้าบ้านเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ด้านขวาเป็นห้องซักรีดและทำงานจิปาถะต่าง ๆ เข้าประตูอีกบานไปจะพบกับทางเดินกลางบ้าน โถงทางด้านขวาเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง ด้านหน้าสุดเป็นห้องครัว จัดโต๊ะทานอาหารไว้กลางบ้าน ด้านหลังสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนสบาย ๆ ด้านขวาออกแบบประตูบานเปิดสามชุด เปิดรับอากาศสบายจากสวน ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำใหญ่ใช้งานร่วมกันได้บริเวณข้างประตู นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีส่วนของโรงจอดรถจัดไว้ให้ด้านซ้ายสุดด้วย

บ้านไม้พักผ่อนสุดสบาย ดีไซน์แนวชนบท สวยน่าอยู่ ลองเอาไปดัดแปลงกันดูค่ะ

Credit Picture : www.tooba.pl

แสดงความคิดเห็น