หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » แบบบ้านแสงอรุณ บ้านสองชั้นดีไซน์ไทยประยุกต์ โปร่งเย็นตลอดปี

แบบบ้านแสงอรุณ บ้านสองชั้นดีไซน์ไทยประยุกต์ โปร่งเย็นตลอดปี

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านแสงอรุณ บ้านสองชั้นดีไซน์ไทยประยุกต์ โปร่งเย็นตลอดปี

– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 164 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.97 ล้านบาท

แบบบ้านสองชั้น พื้นที่พักผ่อนปลอดโปร่ง นั่งเล่นรับลมเย็นใต้ถุนบ้าน ดีไซน์แนวไทย ๆ เรียบง่าย น่าอยู่มาก ๆ ค่ะ มาดูแบบแปลนได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น ผนังภายนอกนั้นมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล และส่วนผนังชั้นบนจะเป็นไม้ฝาเอสซีจี สีพะยูงแดง ประกายเงา เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้โทนสีน้ำตาลแดงเช่นกัน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว มุงกระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่น ลอนคู่ไฮบริด สีหมากสุก ส่วนฝ้าชายคาปิดทับด้วยฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ลายไม้ระบายอากาศได้ ช่วยให้บ้านเย็นเร็วขึ้น ส่วนของชั้นล่างเป็นใต้ถุนปูพื้นกระเบื้องสะอาดเรียบร้อย ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน นอนเล่น นั่งเล่นก็สะดวกไปหมด รอบ ๆ ล้อมด้วยรางระเบียงไม้รั้วเอสซีจี ช่วยจำกัดบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยง มุมเสาด้านนอกบิ๊วเป็นม้านั่งไม้ ไว้นั่งเล่นนอนเล่นชิล ๆ ได้อีก


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันทีละชั้นค่ะ สำหรับชั้นล่างนั้น ออกแบบลานใต้ถุนเป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนนั่งเล่น และยังจัดไว้รับรองแขกได้ ด้านหลังเป็นส่วนครัวปิด ด้านซ้ายออกแบบให้มีห้องรับประทานอาหารสำหรับรับรองแขก และมีห้องน้ำชั้นล่างคั่นกลาง


ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับพื้นที่ห้องโถงนั่งเล่นส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน โดยชั้นบนนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มาพร้อมกับห้องน้ำอีกห้อง บริเวณด้านซ้าย ใกล้เคียงกันมีประตูที่เปิดออกไปส่วนระเบียงพักผ่อนหลังบ้านนั่นเอง

บ้านไม้ทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์เรียบง่าย แม้จะไม่หรูแต่ก็อยู่สบาย เหมาะกับพื้นที่ต่างจังหวัดมาก ๆ ค่ะ

Credit Picture : www.scgbuildingmaterials.com

แสดงความคิดเห็น