หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแนวคันทรี่ เสน่ห์จากไม้ตกแต่งสวยชนบท

บ้านแนวคันทรี่ เสน่ห์จากไม้ตกแต่งสวยชนบท

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแนวคันทรี่ เสน่ห์จากไม้ตกแต่งสวยชนบท

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.82 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 4 ห้องนอน แต่งเรียบง่าย เพิ่มดีเทลไม้เข้าไปก็สวยน่าอยู่แบบชนบทดี แถมพื้นที่ภายในก็กว้างได้อีกด้วย มาชมภาพมุมอื่นและแบบแปลนกันต่อค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอมชมพูอ่อน ๆ เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้ ด้านขวาของบ้านเป็นส่วนของโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีแดงอมส้มสด แต่งเชิงชายและปั้นลมด้วยไม้โทนน้ำตาลเหมือนวงกบประตูหน้าต่าง ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลางพอดี มีชายคายื่นออกมาเล็ก ๆ กันแดดกันฝนก่อนเข้าบ้านได้ หน้าบ้านมีถนนและทางเดินรถซึ่งสองข้างทางเป็นสนามหญ้า ตกแต่งไม้ดอกสีสันสดใส ยิ่งทำให้บ้านดูสดชื่นน่าอยู่ขึ้น


ส่วนด้านหลังของบ้านตกแต่งโทนสีเดียวกับด้านหน้า มีเทอเรสไว้ให้พักผ่อนสบาย ๆ ดีไซน์ประตูกระจกบานเลื่อนเชื่อมภายในกับภายนอก อีกทั้งสนามหญ้าด้านหลังนี้ก็ยังกว้างขวางต่อเนื่องไปรอบบ้าน จัดโต๊ะทานอาหารสังสรรค์กันใต้ร่มไม้กันในวันหยุดได้


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ ส่วนของโรงจอดรถทางด้านขวานั้นมีประตูเปิดเข้าได้โดยตรงบริเวณชานพักหน้าประตูนั่นเอง เมื่อเข้าบ้านไปจะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้าน ฝั่งขวามีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะได้เล็ก ๆ ผ่านประตูอีกบานเข้าไปจะพบกับโถงกว้างมาก ด้านขวาเป็นห้องครัวและรับประทานอาหารขนาดใหญ่ มีห้องแพนทรี่เล็ก ๆ ด้านหลังเพิ่มพื้นที่จัดระเบียบของใช้ต่าง ๆ พื้นที่โถงที่เหลือจัดเป็นห้องพักผ่อนและรับรองแขกได้ตามอัธยาศัย ออกแบบประตูบานเปิดคู่เชื่อมกับส่วนเทอเรสและสวนหลังบ้านได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง เพียงพอต่อการใช้งานทั้งสมาชิกในบ้านและแขกไปใครมา

บ้านเรียบง่ายเหมาะกับชนบท ตกแต่งไม่ยุ่งยาก พื้นที่กว้างโปร่ง อยู่โล่งสบายเลยล่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น