หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านดีไซน์ชนบทแต่งง่ายแต่สวยได้ แค่นี้ก็น่าอยู่แล้ว

บ้านดีไซน์ชนบทแต่งง่ายแต่สวยได้ แค่นี้ก็น่าอยู่แล้ว

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านดีไซน์ชนบทแต่งง่ายแต่สวยได้ แค่นี้ก็น่าอยู่แล้ว

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 121 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.45 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ผนังแต่งสลับแผ่นไม้ สวยแนวชนบท ง่าย ๆ แต่ดูดีนะคะ มาชมกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาว แต่งสลับด้วยไม้ตีชิดเป็นแผงด้านบนและด้านล่างของแนวหน้าต่าง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม เชิงชายและปั้นลมเป็นไม้โทนสีน้ำตาลส้มกลมกลืนกับไม้ฝา โดยมุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังของบ้าน ออกแบบให้มีเทอเรสไว้พักผ่อน ตกแต่งด้วยโครงไม้ระแนงปลูกไม้เลื้อยให้ร่มเงาได้โปร่ง ๆ ดี ต่อเนื่องกันลงมาด้านล่าง เป็นสวนไม้ดอกและสนามหญ้าเล็ก ๆ รอบบ้าน บรรยากาศสดชื่นเลยทีเดียว


ส่วนมุมนี้เป็นด้านหน้า ด้านขวามีโรงจอดรถโปร่ง ๆ จัดไว้ให้ด้วย ผนังบ้านแต่งไม้ฝาตีชิดเช่นกัน ทางเข้าบ้านจะอยู่ตรงกลางพอดี ด้านซ้ายของบ้านยังมีสนามหญ้าที่ตกแต่งสวนสวยเพิ่มความน่าอยู่มากขึ้นไปอีก


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ด้านขวาเป็นห้องเก็บของและซักรีด รวมทั้งเอาไว้ทำงานจิปาถะได้ ด้านซ้ายจัดครัวไว้ด้านหน้าสุดของบ้าน ต่อเนื่องไปจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ริมหน้าต่าง ด้านหลังสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนได้ชุดใหญ่ พร้อมประตูเปิดออกรับลมจากสวนได้ตลอดทั้งวัน ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหลัง กับอีกห้องจะอยู่บริเวณกลางโซนนั่นเอง ใช้งานร่วมกันได้สะดวกดี

บ้านน่าอยู่ ตกแต่งแนวชนบท สร้างไว้ต่างจังหวัดก็น่าอยู่กำลังดี ไม่ยุ่งยากเกินไปด้วยค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น