หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวแต่งเสาปูนปั้นบรรยากาศสแปนนิช

บ้านชั้นเดียวแต่งเสาปูนปั้นบรรยากาศสแปนนิช

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวแต่งเสาปูนปั้นบรรยากาศสแปนนิช

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 129 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.55 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 4 ห้องนอน แต่งเสาปูนแนวสแปนนิช เรียบหรูดูดี พื้นที่กว้างได้อีกด้วยค่ะ แบบแปลนลงตัวมาก มาดูกันเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีทูโทนเทาอ่อน-ขาว วงกบประตุหน้าต่างสีน้ำตาลประดับกระถางดอกไม้สดใส หลังคาบ้านทรงปั้นหยา มีจั่วมุขช่วงกลางมุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้ม บริเวณชายคาหน้าประตูแต่งเสาปูนปั้น แต่งขอบบัวตามแนวขอบหน้าจั่ว รอบบ้านล้อมสนามหญ้าสีเขียวสดชื่น ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกตัดแต่งเป็นระเบียบสวยงาม มีทางเดินตัดตรงจนถึงหน้าชานพัก


ส่วนนี้จะเป็นภาพด้านหลัง จะเห็นได้ว่ามีชานพักยาวๆ ช่วงกลางมีชายคาใต้จั่วมุข อกแบบประตูกระจกเปิดออกมาพักผ่อนบนเทอเรสได้ทุกพื้นที่ และยังรับแสงสว่างและลมสบายๆ ได้ตลอดท้งหลัง ด้านล่างยังมีส่วนของลานกลางแจ้งไว้จัดพื้นที่พักผ่อนกันได้ในยามค่ำคืน


มาดูกันต่อในส่วนของแบบแปลนค่ะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ถัดเข้าไปจะพบกับโถงพักผ่อนกว้าง ๆ ด้านซ้ายเป็นสวนครัวและรับประทานอาหาร ด้านหลังสุดเป็นห้องพักผ่อนและรับรองแขก มีประตูเปิดรับลมและออกไปพักผ่อนบนเทอเรสหลังบ้านได้ นอกจากนี้มุมซ้ายยังออกแบบให้มีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะจัดไว้ให้อีกห้องพร้อมประตูเปิดออกไปสวน ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำจัดไว้ให้อีก 2 ห้อง เพียงพอต่อการใช้งานกันได้ทั้งสมาชิกในบ้านและแขกไปใครมา

บ้านทรงร่วมสมัยดีไซน์สแปนนิช กว้างขวาง เรียบง่าย แต่ดูดีไปอีกแบบนะคะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น