หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงร่วมสมัยสุขสบาย บรรยากาศอบอุ่น

บ้านทรงร่วมสมัยสุขสบาย บรรยากาศอบอุ่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงร่วมสมัยสุขสบาย บรรยากาศอบอุ่น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 97 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.16 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน สีสันและบรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่น เหมาะสร้างได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัดค่ะ มาดูภาพมุมอื่นและแบบแปลนกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอ่อน ๆ แผงทางด้านขวาของประตูและตามแนวขอบผนังแต่งอิฐสีครีมอ่อน ๆ หน้าต่างบ้านดีไซน์แนวคันทรี่ มีบานเกล็ดไม้ด้านข้างด้วย หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีส้มน้ำตาล ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลางพอดี ด้านขวาแต่งช่องแสงทรงกลมบนผนังอิฐน่ารัก สองข้างทางเดินหน้าบ้านนี้มีสนามหญ้าและปลูกไม้พุ่มตัดแต่งสวย ๆ ทำให้บ้านดูหรูขึ้น


มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง มีชานเทอเรสไว้ให้จัดพื้นที่รับแขกหรือพักผ่อนส่วนตัวกันได้ ผนังบริเวณนี้แต่งอิฐสีครีมเช่นกัน มีประตูกระจกบานเลื่อนเปิดรับอากาศสบายได้จากในสวน


มองจากมุมด้านบนจะมองเห็นส่วนเทอเรสหลังบ้าน ปูพื้นไม้น่าเดิน มีทางเดินอ้อมมาถึงด้านซ้าย ซึ่งเป็นประตูห้องซักรีด หลังบ้านมีทั้งส่วนที่เป็นสนามและยังปูแผ่นคอนกรีตเอาไว้เป็นลานเอนกประสงค์ภายนอก จัดพื้นที่สังสรรค์หรือปาร์ตี้กันได้ยามค่ำ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักหน้าบ้านเข้ามาก็จะพบกับมุมสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ผ่านประตูอีกบานเข้าไปจะพบกับโถงพักผ่อนทางด้านซ้ายมือ ด้านหน้าสุดเป็นห้องครัวและมีแพนทรี่เล็ก ๆ ไว้เก็บของ กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ ด้านหลังสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวี พร้อมประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้าน ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน มาพร้อมห้องน้ำอีก 2 ห้อง ใช้งานร่วมกันได้ ตรงกลางยังมีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะจัดไว้ให้อีกห้อง พร้อมประตูเปิดออกไปตากผ้าในสวนได้ด้วยค่ะ

บ้านกว้าง พื้นที่ใช้สอยเยอะ ครอบครัวขนาด 3-6 คนอยู่ด้วยกันกำลังดีเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น