หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านน่ารักเหมาะกับที่ดินหน้าแคบทรงลึก

บ้านน่ารักเหมาะกับที่ดินหน้าแคบทรงลึก

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านน่ารักเหมาะกับที่ดินหน้าแคบทรงลึก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 92 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.1 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียว สวยเนียบเนี๊ยบกำลังดี เห็นหน้าแคบแบบนี้แต่ภายในลงตัว ออกแบบมาดูกว้างเลยล่ะ ลองเอาไอเดียไปแต่งตามกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาลครีมอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว เลือกใช้หน้าต่างกระจกสเตนกลาสมีสีสันแบบวินเทจ หน้าประตูออกแบบเป็นชานพักใต้ชายคา จัดม้านั่งไว้รับอากาศสบายหลังเลิกงาน หน้าบ้านจัดเป็นสวนกะทัดรัดร่มรื่นดี


กลางบ้านจัดเป็นห้องพักผ่อนสำหรับครอบครัว พื้นปูไม้โทนสีส้มเข้ม จัดแต่งเฟอร์นิเจอร์กับไอเท็มต่าง ๆ ได้สวยดูดี หรูกำลังพอดีเลยด้านหลังของบ้านยังมีลานกว้าง จัดโซฟา outdoor และโต๊ะทานอาหารได้อีกชุดใหญ่ จัดสังสรรค์กันได้ตามชอบใจ รอบๆ ปลูกไม้พุ่มตัดแต่งเรียบร้อย มีต้นไม้ให้ร่มเงากำลังดี เป็นพื้นที่พักผ่อนปลอดโปร่งร่มรื่นมาก


ครัวดีไซน์น่าใช้งานและดูสว่างมากเพราะออกแบบหน้าต่างกว้างไว้เหนือเคาน์เตอร์และซิงค์พอดี ด้านล่างเป็นตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ ดูสะอาดตาน่าใช้งานมาก


บริเวณนี้จัดโต๊ะทานอาหารกระจกชุดเล็กไว้ได้อีกตัว แต่งแชนเดอร์เลียหรูหวาน ๆ เหนือโต๊ะพอี


ห้องนอนในบ้านจัดให้มีได้ถึง 3 ห้องกันเลย ผนังห้องทาสีเทาอ่อนๆ ตัดสีขาวจากวงกบและคิ้วบัวฝ้า ใต้หน้าต่างติดตั้ง Window seat ไว้นั่งสบาย แต่งคุมโทนสีสันสบายตา น่าพักผ่อนดีนะ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากทางเข้าด้านซ้ายมาก็จะพบทางเดินผ่านหน้าห้องนอนสองห้องด้านหน้า กลางบ้านเป็นห้องพักผ่อน ต่อเนื่องด้วยพื้นที่ทานอาหารและห้องน้ำบริเวณนี้ ถัดไปเป็นห้องนอนอีกห้อง และมีห้องครัวอยู่บริเวณด้านหลังสุด ออกแบบให้มีประตูเปิดออกไปลานด้านหลังพักผ่อนเย็นร่มรื่นปลอดโปร่งได้เป็นส่วนตัวดี

บ้านขนาดกะทัดรัดน่าอยู่ จัดฟังค์ชั่นมาลงตัว เหมาะสำหรับนำไปตกแต่งทาวน์เฮาส์ได้เลยนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น