หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงร่วมสมัย แต่งผนังหินโทนเทาจางเรียบหรู

บ้านทรงร่วมสมัย แต่งผนังหินโทนเทาจางเรียบหรู

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงร่วมสมัย แต่งผนังหินโทนเทาจางเรียบหรู

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 137 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.64 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ตกแต่งดีไซน์คอนเทมโพรารี สวยเรียบหรูเลยค่ะ มาดูแบบแปลนภายในกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยผนังหินโทนสีเทาครีมจาง ๆ สวยหรู มุมด้านขวาออกแบบเป็นช่องแสงกระจก มีประตูเลื่อนเปิดออกมาส่วนเทอเรสด้านนอกได้ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาเข้ม มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังบ้าน บนชานพักจัดชุดโซฟาไว้พักผ่อนสุดสบาย ต่อเนื่องกันลงมาจะเป็นทางเดินปูแผ่นหิน มีสวนปลูกดอกลาเวนเดอร์สีม่วงหวาน ๆ บรรยากาศสดชื่นร่มรื่นมากเลยทีเดียว


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหน้าของบ้าน ผนังฝั่งขวาฉาบปูนเรียบทาสีครีม ใต้หน้าต่างแต่งไม้ระแนงซี่ ๆ เพิ่มดีเทลน่าสนใจขึ้น ด้านขวาดีไซน์เป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน มีประตูทางเข้าบริเวณมุมกลาง หน้าบ้านปูพื้นถนนด้วยสแตมป์กรีต สองข้างทางเป็นสนามหญ้าและสวนไม้พุ่ม ดูสดชื่นตั้งแต่หน้าบ้านกันเลย


มุมจากมุมด้านบนจะเห็นส่วนของเทอเรสด้านหลัง จะมีทั้งส่วนที่อยู่ใต้ชายคาและส่วนที่กลางแจ้ง ด้านขวายังมีลานอีกมุมสำหรับจัดโต๊ะนั่งทานอาหารค่ำ หรือพักผ่อนยามแดดร่มลมตกได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านบริเวณมุมข้างที่จอดรถเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอดเก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้าน ผ่านประตูเข้าไป จะพบกับส่วนของห้องครัวทางด้านขวา มีห้องแพนทรี่เล็ก ๆ ไว้เก็บของได้ ด้านหลังมีประตูเชื่อมเข้าไปส่วนห้องซักรีดซึ่งเชื่อมกับโรงจอดรถได้โดยตรง ด้านซ้ายเป็นห้องพักผ่อนกว้าง ๆ จัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวี และจัดโต๊ะไว้ทานอาหารได้ในโถงนี้ มุมขวามีประตูเปิดออกไปส่วนเทอเรสและสวนหลังบ้าน ด้านหน้าของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มากับห้องน้ำอีก 2 ห้อง บริเวณกลางบ้าน ให้แบ่งกันใช้งานได้สะดวก

บ้านน่าอยู่ ดีไซน์เรียบหรูดูดี ฟังค์ชั่นก็ลงตัวเลยทีเดียวนะคะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.