หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงชนบทเรียบง่าย สร้างได้ไม่ยุ่งยาก

บ้านทรงชนบทเรียบง่าย สร้างได้ไม่ยุ่งยาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงชนบทเรียบง่าย สร้างได้ไม่ยุ่งยาก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 82 ตร.ม. ราคาประมาณ 8.2 แสนบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน ตกแต่งมาเหมาะลงตัวกับพื้นที่ชนบทต่างจังหวัด ไม่ยุ่งยาก งบก็ประหยัดดี มาดูแบบแปลนไว้ใช้กันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเหลืองครีม แนวขอบผนังด้านล่างแต่งด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาล หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้ม หน้าบ้านฝั่งนี้มีชานพักยาว ตกแต่งด้วยไม้เป็นแนวกันตก ด้านขวาก่อกระถางขึ้นมาสำหรับปลูกไม้พุ่มสดใส ด้านหน้านี้จึงจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้พักผ่อน จิบกาแฟยามเช้าได้ รอบบ้านเป็นสนามหญ้ากว้างขวาง ไว้ให้คุณเดินเล่นออกกำลังกาย หรือเลี้ยงน้องหมาก็ได้อีกเช่นกัน


ด้านหลังของบ้านออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกมาส่วนชานเทอเรสกลางแจ้ง มุมขวาก่อเป็นกระถางไม้พุ่มขนาดใหญ่ เป็นอีกมุมพักผ่อนโปร่งๆ รับวิวสวนได้สบาย และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าหน้าบ้านเข้ามาก็จะพบกับห้องเก็บของจิปาถะและและใช้เป็นห้องซักรีดได้ทางด้านซ้ายมือ ผ่านประตูอีกบานเข้าไปก็จะพบว่าทางด้านขวาเป็นห้องโถงลึกยาว ด้านหน้าเป็นห้องครัว มีห้องน้ำเล็ก Powder room บริเวณนี้ด้วย แขกไปใครมาก็ใช้งานได้สะดวกดี กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารไว้ชิดหน้าต่าง ด้านหลังสุด จัดโซฟาไว้พักผ่อน มีประตูเปิดออกไปเทอเรสกว้างได้ด้านหลัง ด้านซ้ายของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน คั่นด้วยห้องน้ำใหญ่ ใช้งานร่วมกันได้สะดวกดี

บ้านทรงเรียบง่าย เหมาะสร้างไว้พักผ่อนต่างจังหวัด หรือจะสร้างไว้เป็นบ้านหลังที่สองก็เหมาะค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น