หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชนบทชั้นเดียว สวยเรียบง่ายพอเพียง

บ้านชนบทชั้นเดียว สวยเรียบง่ายพอเพียง

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชนบทชั้นเดียว สวยเรียบง่ายพอเพียง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.02 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน ตกแต่งเรียบง่าย เหมาะกับชนบท ขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป น่าอยู่ค่ะ มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอ่อน ๆ แนวขอบด้านล่างแต่งด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลอมส้ม เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้สีน้ำตาลอมส้ม แต่งกระถางดอกไม้ใต้หน้าต่างสดใส บรรยากาศแนวคันทรี่ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมแดง มุมด้านขวาจะเป็นประตูทางเข้าบ้าน มีชานพักแคบๆ ด้านขวาแต่งลูกกรงไม้กันตกไว้ รอบบ้านเป็นสนามหญ้าเขียว ๆ แต่งไม้พุ่มไม้ดอกสดชื่นมาก เลี้ยงน้องหมาหรือลงเครื่องเล่นเด็กให้ลูก ๆ ได้เล่นกันเพลินได้เลย


ส่วนนี้จะเป็นด้านข้างของบ้าน ออกแบบให้มีประตูบานเปิดคู่ เปิดออกมาส่วนเทอเรสหลังบ้าน ซึ่งสามารถจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนเย็น ๆ ริมสวน ซึ่งด้านหลังนี้ก็ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกสีสันน่ารักไว้อีกจำนวนมาก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากประตูทางเข้ามุมขวามือเข้าไปก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้ต่าง ๆ ผ่านประตูทางด้านซ้ายเข้าไป ก็จะพบว่าส่วนครึ่งหน้าของบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง ด้านขวาเป็นห้องครัว จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้กลางบ้าน ด้านซ้ายสุด เป็นห้องพักผ่อน มีประตูเปิดออกไปสวนด้านข้าง ห้องนอนในบ้านมี 2 ห้องด้วยกัน คั่นด้วยห้องน้ำสำหรับใช้งานร่วมกันได้ ด้านซ้ายแยกห้องซักรีดไว้พร้อมห้องน้ำเล็ก Powder room ใช้งานร่วมกันได้ทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านชนบทสดใส ตกแต่งง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากรุงรัง ลองเอาไปดัดแปลงใช้งานได้ตามชอบค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.