หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านดีไซน์ร่วมสมัย ตกแต่งแนวรีสอร์ทสดชื่น

บ้านดีไซน์ร่วมสมัย ตกแต่งแนวรีสอร์ทสดชื่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านดีไซน์ร่วมสมัย ตกแต่งแนวรีสอร์ทสดชื่น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.32 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 2 ห้องนอน มาพร้อมโรงจอดรถด้านข้างลึกยาว ดีไซน์ภายนอกร่วมสมัย สร้างได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัดเลยค่ะ มาดูกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอมเทาอ่อนๆ แต่งบัวสีนวลๆ เสารับโรงจอดรถประดับด้วยหินทราย หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีน้ำตาล หน้าต่างด้านขวาทรงซุ้มโค้งดูคลาสสิกสวยนุ่ม ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลาง ออกแบบเป็นชานพักยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อย จัดโต๊ะเก้าอี้นั่งพักผ่อนได้สบาย ด้านซ้ายเป็นโรงจอดรถลึกยาว จอดได้ 2 คัน


ด้านซ้ายจะมองเห็นส่วนโรงจอดรถโปร่งๆ ยาวจนถึงด้านใน ซุ้มระหว่างเสาแต่งบัวโค้งสีขาวล้วน ด้านข้างนี้ปลูกต้นไม้ และไม้พุ่มไม้ประดับต่าง ๆ เพิ่มสีสันให้น่าอยู่ขึ้น


มุมด้านขวาจะเห็นว่าส่วนใต้หน้าต่างก็แต่งผนังด้วยหินทรายช่นกัน ด้านขวามีระเบียงส่วนตัวของห้องนอนใหญ่เปิดลงมาสวนได้ รอบบ้านออกแบบเป็นสนามหญ้ากว้าง เลี้ยงน้องหมาหรือให้ลูก ๆ วิ่งเล่นกันได้สบายเลย

มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องพักผ่อนและรับรองแขกได้ก่อนเลย ถัดไปเป็นพื้นที่จัดวางโต๊ะทานอาหาร ด้านหลังสุดจึงเป็นส่วนของห้องครัว มีส่วนของครัวไทยและซักล้างอยู่ด้านนอกด้วย ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหน้า กับอีกห้องจะมีประตูเปิดเข้าใช้ได้จากโถงกลาง แขกไปใครมาใช้งานได้สะดวกดี

บ้านน่าอยู่ดีไซน์แนวรีสอร์ททรอปิคอล กว้างขวาง สดใส ลองเอาแบบแปลนไปดัดแปลงใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : coolhouseconcepts.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.