หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงภายนอกเรียบง่าย ภายในแต่งสวย

บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงภายนอกเรียบง่าย ภายในแต่งสวย

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงภายนอกเรียบง่าย ภายในแต่งสวย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 70 ตร.ม. ราคาประมาณ 8.4 แสนบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน หลังคาเพิงลาดลงข้างเดียว ดูโมเดิร์นเบาๆ กำลังดี สร้างต่างจังหวัดหรือในเมืองก็เหมาะหมดค่ะ ภายในสวยด้วย มาเก็บไอเดียไว้ใช้งานกันต่อได้เลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังฉาบปูนเรียบทาสีเทาครีมอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงเพิงลาดลงด้านข้าง แต่งผนังใต้ฝ้าชายคาด้วยไม้ตีชิดเป็นแผง ด้านซ้ายนี้ต่อชายคาออกมาส่วนลานจอดรถ และปรับใช้เป็นลานพักผ่อนโปร่ง ๆ ภายนอกได้ รอบบ้านเป็นสนามหญ้า ปลูกไม้พุ่มตามแนวผนัง จัดพื้นที่พักผ่อน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามอัธยาศัยกันเลย


เข้ามาด้านในจะพบกับโถงยาว พื้นปูกระเบื้องลายไม้ ผนังทาสีเทาครีมจาง ๆ จัดโต๊ะทานอาหารไว้ใกล้ประตู ถัดไปด้านในจัดโซฟาและอาร์มแชร์ไว้พักผ่อน ดีไซน์แนวเรโทรสวยเท่ เข้าชุดกันดี


มุมด้านในข้างโซฟา จัดโต๊ะไว้นั่งทำงาน อ่านหนังสือได้ส่วนตัวดี


ส่วนของครัวจะอยู่มุมด้านใน ดีไซน์เคาน์เตอร์ทรงตัวซี หน้าบานเลือกใช้ลามิเนตโทนสีเทา ด้านขวาติดตั้งซิงค์ไว้เก็บล้าง เตาและฮู้ดดูดควันจะอยู่อีกด้าน ปลายด้านนอกใช้เป็นเคาน์เตอร์นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารว่างได้อีกในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน มีตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินจัดไว้ให้ด้วย เพดานสูงโปร่ง ติดตั้งพัดลมช่วยระบายอากาศ มีหน้าต่างกว้างปลายเตียง ลืมตามาก็รับวิวได้ทันที


ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ จากประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงกว้าง ที่จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนและทานอาหารได้ ครัวจะอยู่ด้านซ้ายสุด ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน คั่นกลางด้วยห้องน้ำไว้ใช้งานร่วมกันได้สะดวกมาก

บ้านขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ทันสมัย แต่ก็ดูเท่อยู่ในที งบก็ไม่แพง ลองเอาไอเดียและแบบแปลนไว้ใช้งานกันได้นะคะ

Credit Picture : www.stroudhomes.com

แสดงความคิดเห็น