หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านชั้นเดียวแต่งภายในสวยหรู ฟังค์ชั่นลงตัวสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่

แบบบ้านชั้นเดียวแต่งภายในสวยหรู ฟังค์ชั่นลงตัวสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวแต่งภายในสวยหรู ฟังค์ชั่นลงตัวสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 264 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.17 ล้านบาท

แบบบ้านขนาดใหญ่ 4 ห้องนอน มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนกว้างขวางและไอเดียตกแต่งก็สวยหรูมากด้วยค่ะ มาเก็บเอาดีเทลไว้แต่งบ้านคุณกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอ่อน เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างสีขาวล้วน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเงิน ด้านซ้ายดัดแปลงโรงจอดรถเป็นออฟฟิศกว้าง ๆ ด้านขวามือบริเวณด้านหน้านี้มีเทอเรสยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อย มีโครงหลังคาไม้ระแนงด้านบน จัดเก้าอี้นั่งพักผ่อนได้ ทางเข้าบ้านจะอยู่ตรงกลาง ประตูทางเข้าบ้านสีขาวเจาะลูกฟักกระจกเป็นซี่ๆ แนวโมเดิร์น


บริเวณนี้จะเป็นส่วนห้องครัวกลางบ้าน พื้นบ้านปูไม้โทนสีกลาง ๆ ดีไซน์เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวซี แต่งท๊อปหินเทียมสีขาวล้วน รวมไปถึงส่วนของหน้าบานลิ้นชักและตู้ลอยด้วย ซิงค์จะอยู่ใต้หน้าต่าง ระบายความชื้นได้เต็มที่ อีกด้านเป็นส่วนเตาและฮู้ดดูดควัน บริเวณนี้ออกแบบให้มีประตูกระจกเปิดออกไปพักผ่อนบนเทอเรสด้านนอกได้อีก


ใกล้เคียงกับครัวจัดพื้นที่พักผ่อนกว้างขวางมาก จัดโซฟาไว้เป็นกลุ่ม พร้อมเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นที่สวยเข้าชุดกัน ดีพอรับรองแขกได้เลย ด้านหน้ามีประตูกระจกบานเลื่อนเปิดรับลมได้เต็มที่


มุมประตูข้างเทอเรสวางอาร์มแชร์พร้อมโคมไฟ ไว้เอนหลังอ่านหนังสือได้ชิล ๆ ในวันหยุด


ออกมาด้านนอกจะเห็นส่วนของเทอเรสกว้าง ๆ ซึ่งจัดชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้เลี้ยงรับรองแขกได้ชุดใหญ่ ต่อเนื่องกันลงมาจะเป็นลานและทางเดินกลางแจ้ง จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้ตามอัธยาศัย


ห้องนี้จัดไว้เป็นโฮมเธียเตอร์สำหรับดูหนังฟังเพลง หรือเอาไว้รับแขกที่เป็นส่วนตัว


ห้องน้ำเล็ก Powder room โทนสีขาวนวล ๆ สะอาดตาดี พื้นปูกระเบื้องลายสีน้ำตาลอ่อน ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไปนัก


ส่วนห้องน้ำนี้เป็นห้องส่วนกลางของครอบครัว ผนังด้านในแต่งกระเบื้องโทนสีน้ำเงินอมเขียว ติดตั้งอ่างไว้ใต้หน้าต่าง อีกด้านจะเป็น Shower ให้เลือกใช้งานได้ตามชอบ


ห้องนอนใหญ่กว้างมาก แต่งหรูในโทนสีเทาอ่อนแซมขาว มาพร้อมห้องน้ำในตัว


ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่สวยหรูมาก ผนังหลังเคาน์เตอร์แต่งกระเบื้องโมเสกลายหกเหลี่ยมไล่โทนกันเรียบหรู ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ไว้บนเคาน์เตอร์ยาว มีตู้และลิ้นชักเก็บของใช้ได้เยอะดี ด้านในแยกส่วนชักโครกไว้ห้องข้าง ๆ ติดตั้งประตูกระจกไว้กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งให้ Shower ได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบที่จอดรถทางด้านซ้ายที่ดัดแปลงเป็นโฮมออฟฟิศ มีห้องซักรีดอยู่ด้านหลัง ด้านขวาเป็นโถงพักผ่อน มีครัวบริเวณกลางบ้าน ออกแบบประตูเปิดเชื่อมกับเทอเรสและสวนด้านนอกไว้บริเวณนี้ด้วย ถัดไปจะเป็นห้องโฮมเธียเตอร์และมุมพักผ่อนของครอบครัว ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน จัดไว้โซนด้านในทั้งหมด โดยห้องนอนใหญ่จะมาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ด้วย นอกจากนี้กลางโซนห้องนอนเล็กยังมีห้องน้ำส่วนกลางอีกห้องไว้ให้ลูก ๆ ได้ใช้งานร่วมกันได้

บ้านทรงกว้าง ตกแต่งก็สวยหรู มุมไหนก็ชวนผ่อนคลายไปหมดเลยค่ะ

Credit Picture : www.gjgardner.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.