หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านแนวคอทเทจแต่งไม้ตีเกล็ด ภายในอบอุ่นแนววินเทจ

บ้านแนวคอทเทจแต่งไม้ตีเกล็ด ภายในอบอุ่นแนววินเทจ

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านแนวคอทเทจแต่งไม้ตีเกล็ด ภายในอบอุ่นแนววินเทจ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.28 ล้านบาท

บ้านน่าอยู่ดีไซน์แนวคอทเทจสีขาวล้วนสะอาตา สดชื่นด้วยต้นไม้รอบบ้าน ภายในแต่งแนววินเทจ หวานอบอุ่น หรูสบายดีเลยค่ะ มาชมกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว รอบบ้านล้อมรั้วไม้เตี้ยโปร่งสลับด้วยรั้วไม้พุ่ม มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาเย็นสบายห้องพักผ่อนในบ้านแต่งคุมโทนหวานหรูวินเทจ จัดกลุ่มโซฟาหลุยส์หุ้มผ้าสีครีมเป็นชุด ไว้รับรองแขกผู้ใหญ่ได้เลย สองด้านเป็นหน้าต่างกว้าง เปิดระบายอากาศได้ ในห้องมาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ของสะสมข้ามยุคเข้ากันทั้งห้อง


ถัดมาจัดวางโต๊ะทานอาหารไว้ในพื้นทีเดียวกัน รับรองแขกได้เช่นกัน


ในครัวพื้นที่กว้างขวาง จัดโต๊ะทานอาหารได้อีกชุดสำหรับทุกคนในบ้าน เคาน์เตอร์ครัวยาวชิดผนัง มีซิงค์ใต้อ่างพอดี ตรงข้ามกันเป็นไซด์บอร์ดขนาดใหญ่ วางจานตกแต่งไว้ มีลิ้นชักเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้ห้องนอนขนาดกว้างขวาง ดีไซน์หน้าต่าง Bay Window เปิดรับวิวได้กว้างมาก จัดเตียงไว้ระหว่างหน้าต่าง มีอาร์มแชร์ให้นั่งสบายริมหน้าต่างด้วย แต่ละห้องตกแต่งโทนสีครีมเรียบดูดี แอบหรูด้วยนะ


ห้องน้ำกว้างขวางและเป็นสัดส่วน กั้นแยกส่วน shower เอาไว้ต่างหาก กลางห้องเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์ใต้หน้าต่าง ด้านล่างมีตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้


สำหรับห้องนี้จัดไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนของสมาชิกในบ้าน ติดตั้งตู้หนังสือไว้ขนาดใหญ่ ให้ลูก ๆ ได้หยิบมาอ่านกันเอง อีกด้านออกแบบประตูเปิดออกไปสวนด้านหลังบ้านได้ระเบียงส่วนด้านหลังสวยหวานด้วยอัลลอยด์กันตกและบนขอบชายคาที่ออกแบบให้ดูงามเหมือนลูกไม้ย้อนยุค จัดพื้นที่นั่งพักผ่อนส่วนตัวได้สุดสบาย หรือจะออกมาอ่านหนังสือข้างนอกนี้ก็ร่มรื่นดีนะ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณช่วงกลางของแปลน เข้ามาแล้วก็จะพบกับห้องรับแขกกว้างขวางก่อนเลย ถัดเข้ามาช่วงกลางพอดีจะเป็นส่วนห้องครัว ปีกขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน มีห้องน้ำหน้าประตูบ้าน ปีกด้านซ้ายเป็นพื้นที่ของห้องพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน มีห้องนอนใหญ่ปีกซ้ายสุดมาพร้อมห้องน้ำในตัว

ในบ้านมีพื้นที่สวนล้อมหน้าล้อมเลยก็ว่าได้ พักผ่อนตรงไหนก็เย็นร่มรื่นไปหมดเลยนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น