หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งไม้ฝาตีเกล็ด อบอุ่นบรรยากาศชนบทสดชื่น

บ้านแต่งไม้ฝาตีเกล็ด อบอุ่นบรรยากาศชนบทสดชื่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งไม้ฝาตีเกล็ด อบอุ่นบรรยากาศชนบทสดชื่น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 278 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.33 ล้านบาท

แบบบ้านแต่งไม้ตีเกล็ด น่าอยู่ดูดีทั้งภายนอกจนถึงภายใน มาเก็บไอเดียไว้ตกแต่งบ้านของคุณกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทา เก็บมุมด้วยบัวสีขาว รวมไปถึงส่วนของประตูหน้าต่างก็สีขาวเช่นกัน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงเมทัลชี้ทโทนสีเทากลางๆ ด้านขวาออกแบบเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอินมาให้ด้วย รอบบ้านล้อมรั้วเสาไม้คั่นด้วยลูกกรงเหล็กโปร่งสีดำ


ห้องครัวภายในบ้านสวยหรูด้วยดีไซน์คลาสสิกสีขาว พื้นปูไม้ลายก้างปลา ตรงกลางมีไอสแลนด์ตัวยาวติดตั้งซิงค์ไว้เก็บล้าง มีสตูลไว้ให้นั่งจิบเครื่องดื่มได้ ห้อยโคมกระจกทรงเหลี่ยมดีไซน์สวยเหลือไอสแลนด์ ส่วนเตาและฮู้ดดูดควันจะอยู่ด้านใน มีซิงค์อีกชุดใกล้เคียงกัน ตู้ครัวเลือกใช้สีขาวแนวคลาสสิก


ห้องนอนกว้างขวางแต่งคุมโทนสีขาว-เทาสวยละมุน มาพร้อม Walk-in Closet ในตัวด้วย


พื้นที่พักผ่อนกว้างโปร่ง ออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนทั้งสองด้าน ระบายอากาศได้เต็มที่กันเลย


เคาน์เตอร์ครัวแต่งท๊อปหินเทียมโทนสีเทา ผนังหลังเตา Backsplash เป็นกระเบื้องสีขาวทรงอิฐลดขอบ ด้านในสุดบิ๊วอินเป็นชั้นเก็บภาชนะต่าง ๆ ได้


ข้างห้องพักผ่อนออกมาจะเป็นเทอเรสกว้าง มีครัว outdoor ไว้ให้จัดปาร์ตี้ จัดโต๊ะและม้านั่งเป็นชุดไว้นั่งทานอาหารค่ำ หรือรับรองเพื่อนฝูงได้ตลอดวัน


ห้องน้ำกว้างขวางห้องนี้จะอยู่ในห้องนอนใหญ่ ออกแบบเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ด้านในเป็นส่วน Shower กั้นด้วยแผงกระจกโครงเปลือง กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้ดี


สำหรับมุมนี้จัดไว้เป็นห้องรับรองแขกได้ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สวยเข้าชุดกันไปทั้งห้อง


ส่วนพักผ่อนของครอบครัวเลือกใช้โซฟาและโต๊ะกลางโทนสีขาว-ฟ้า บรรยากาศสไตล์เนวี่ หลังโซฟาจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาว


ห้องน้ำส่วนกลางจัดแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนดี แยกห้องชักโครกออกมาต่างหาก พื้นที่อาบน้ำนั้นจะมีให้เลือกใช้ทั้งอ่างอาบน้ำและ Shower ด้วยค่ะ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากส่วนของชานพักหน้าบ้านเข้ามาก็จะเป็นโถงทางเดิน ด้านขวาเป็นประตูเชื่อมกับโรงจอดรถได้โดยตรง ถัดไปด้านซ้ายจะเป็นห้องรับรองแขก บริเวณทางเดินกลางบ้านมีคอร์ทยาร์ดด้านซ้ายไว้พักผ่อนส่วนตัวโปร่ง ๆ โถงด้านหลังรวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ด้านหลังสุดยังมีเทอเรสกว้าง มีครัว outdoor และโต๊ะทานอาหารไว้รับรองเพื่อนฝูงได้อีกด้วย น้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน จัดห้องนอนใหญ่ไว้ด้านหน้าสุด มาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัว ห้องนอนเล็กที่เหลือจะอยู่ทางด้านขวา ช่วงกลางมีพื้นที่พักผ่อนสำหรับลูก ๆ จัดไว้ให้อีกมุมมาพร้อมห้องน้ำส่วนกลางไว้ใช้งานร่วมกันได้ด้วย

บ้านอบอุ่น แต่งสวยหรู ดีไซน์ข้ามยุคข้ามเวลา อยู่ได้นานไม่ตกเทรนด์เลยค่ะ

Credit Picture : www.gjgardner.com

แสดงความคิดเห็น