หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง แต่งหรูโทนสีอบอุ่น Earth Tone

บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง แต่งหรูโทนสีอบอุ่น Earth Tone

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง แต่งหรูโทนสีอบอุ่น Earth Tone

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 269 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.22 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ หน้ากว้างแต่งคุมโทนสีน้ำตาล-ครีม Earth Tone ทั้งหรูและอบอุ่นมาก ภายในก็กว้างสุด ๆ เลยค่ะ มาเก็บไอเดียไว้ใช้งานกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยวัสดุหลายแบบ ช่วงกลางฉาบปูนทาสีน้ำตาลอ่อน ด้านซ้ายแต่งอิฐโชว์แนวโทนน้ำตาลเข้ม เสาสองด้านข้างโรงจอดรถประดับหินโทนสีครีมอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเงิน ประตูทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลาง ด้านซ้ายที่เป็นโรงจอดรถบิ๊วอิน เลือกใช้ประตูบานไม้โทนสีน้ำตาลคุมโทนเข้ากับสีสันของบ้านทั้งหลัง


ภายในบ้านตกแต่งสวยหรู คุมโทนสีเรียบขรึมเหมือนภายนอกเช่นกัน ห้องนี้จัดโซฟาเอาไว้ชุดใหญ่ เอาไว้นั่งเล่นดูทีวี หรือเอาไว้รับแขกได้


ส่วนของครัวดีไซน์สวยเป๊ะทันสมัย พื้นโถงปูไม้โทนสีอ่อนๆ ตัวไอสแลนด์ขนาดใหญ่ แต่งท๊อปหินโทนสีขาว ขาและส่วนฐานกรุทับด้วยไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม ด้านหลังเป็นเคาเตอร์ติดตั้งเตามีตู้บิ๊วอินไว้เก็บของใช้และภาชนะต่าง ๆ ได้เยอะมาก


กลางบ้านบริเวณนี้จัดเป็นมุมพักผ่อนสำหรับเด็ก ๆ ตกแต่งเพิ่มโทนสีน่ารักสมวัย


ด้านหลังครัวมาจะเป็นห้องแพนทรี่ เอาไว้จัดเตรียมเครื่องดื่ม หรือเก็บภาชนะต่าง ๆ ได้


ห้องนอนแต่งสวยหรูและมีสไตล์ โดยห้องนอนอใหญ่นี้จะมาพร้อมห้องน้ำในตัว พื้นที่ต่อเนื่องกัน


ส่วนของไอสแลนด์นั้นออกแบบด้านล่างให้มีลิ้นชักสำหรับเก็บช้อนส้อมและเครื่องใช้ในครัวได้เยอะเลย


ถัดจากครัวมาจะเป็นโต๊ะทานอาหารชุดใหญ่ มีพื้นที่ต่อเนื่องกับเทอเรสด้านข้าง ออกแบบประตูบานเลื่อนเปิดเชื่อมพื้นที่ได้กว้าง ๆ ระบายอากาศได้เต็มที่


ส่วนของห้องนอนนั้น ด้านข้างจะต่อเนื่องกับห้องน้ำ ติดตั้งส่วนของอ่างไว้ใกล้หน้าต่าง ด้านข้างเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์ ดีไซน์สวยเหมือนรีสอร์ทหรู


เทอเรสด้านหลังนี้ออกแบบให้มีชายคาบังแดดฝนได้ จัดชุดโต๊ะทานอาหารไว้รับรองแขกหรือเพื่อนฝูงได้อีกชุด ต่อเนื่องกันด้านนอกจะเป็นลานเอนกประสงค์ ใช้งานได้ตามต้องการ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับส่วนห้องรับรองแขกและดูทีวีได้ทางด้านซ้ายมือ ด้านขวาจะเป็นประตูทางเข้าโรงจอดรถได้โดยตรง กลางบ้านเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนด้านนอกได้จากบริเวณนี้ ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่สุดจะอยู่ด้านหน้า มาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัวด้วย ส่วนห้องนอนเล็กจะอยู่ถัดด้านหลังตามแนวด้านขวา ตรงกลางมีพื้นที่นั่งเล่นของลูก ๆ และมีห้องน้ำส่วนกลางบริเวณนี้ด้วย

บ้านสวยหรูมาในโทนสีอบอุ่น ดีไซน์แนวนี้ กี่ปีก็ไม่ตกเทรนด์นะคะ

Credit Picture : www.gjgardner.com

แสดงความคิดเห็น