หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านคลาสสิกแต่งไม้ฝาตีเกล็ดชั้นเดียว มีระเบียงหน้าไว้นั่งจิบกาแฟชิลๆ

บ้านคลาสสิกแต่งไม้ฝาตีเกล็ดชั้นเดียว มีระเบียงหน้าไว้นั่งจิบกาแฟชิลๆ

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านคลาสสิกแต่งไม้ฝาตีเกล็ดชั้นเดียว มีระเบียงหน้าไว้นั่งจิบกาแฟชิลๆ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 173 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.07 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวขนาด 4 ห้องนอน แต่งไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนโทนสีครีมอมส้มนิดๆ จัดระเบียงหน้าบ้านไว้นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ จิบกาแฟชิล ๆ ได้เลย มาดูแบบแปลนกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีครีมอมส้มอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่วมุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเข้ม ออกแบบให้มีระเบียงด้านหน้าแต่งลูกกรงไม้โปร่งทาสีขาว จัดเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อนจิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ได้ในยามเช้าห้องโถงพักผ่อนส่วนกลาง ตกแต่งเรียบง่าย พื้นที่กว้างดี พื้นปูกระเบื้อง จัดโซฟาตัวยาวไว้นั่งดูทีวี มีหน้าต่างกระจกรอบด้าน ดึงความสว่างเข้ามาภายในได้เยอะ เปิดหน้าต่างระบายอากาศได้เย็นสบายทั้งหลังห้องครัวอยู่บริเวณกลางบ้าน ตรงกลางมีไอสแลนด์ตัวใหญ่ไว้เตรียมอาหารและมีสตูลไว้นั่งทานอาหารว่าง ส่วนด้านในเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์และมีเตาอยู่ในบริเวณเดียวกัน ด้านล่างมีตู้เก็บของและตู้ลอยด้านบน จัดระเบียงของใช้ต่าง ๆ ได้ดี


กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้สวยคลาสสิก รับรองแขกก็ยังได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ จากประตูทางเข้ากลางบ้านเข้ามาก็จะพบกับส่วนห้องรับรองแขกกว้าง ๆ ก่อนเลย ถัดไปจะเป็นส่วนห้องครัว มีประตูเปิดออกไปเฉลียงกลางบ้านได้ทางด้านขวา ด้านหลังสุดเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว จัดโต๊ะทานอาหารไว้ในบริเวณนี้ได้ ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่ด้านหน้าสุด มาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัว ถัดไปจะมีห้องน้ำกลางบ้านและแยกห้องซักรีดไว้ให้อีกห้องติดกันนั่นเอง

บ้านทรงคลาสสิกเรียบง่าย ตกแต่งไม่ยุ่งยาก เหมาะสร้างในต่างจังหวัดเลยค่ะ

Credit Picture : rivergumhomes.com

แสดงความคิดเห็น