หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านประดับผนังอิฐส้ม ดีไซน์ง่ายสีสันสดชื่น

บ้านประดับผนังอิฐส้ม ดีไซน์ง่ายสีสันสดชื่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 31 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านประดับผนังอิฐส้ม ดีไซน์ง่ายสีสันสดชื่น

– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.74 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน มีสองชั้นนะคะ โดยชั้นบนจะอยู่ถัดไปด้านใน ผนังบ้านประดับอิฐส้มโชว์แนว ไม่เยอะแต่ก็ดูดี มาดูส่วนของแบบแปลนไว้ใช้งานกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกแต่งด้วยอิฐมอญโทนสีส้มก่อโชว์แนวและยาแนวสีส้มเช่นกัน หน้าต่างประตูบ้านเลือกใช้วงกบไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน หลังคาบ้านด้านหน้าจะเป็นทรงปั้นหยา ส่วนด้านหลังมีดาดฟ้า Flat Slab เป็นลานกว้างไว้จัดพื้นที่สังสรรค์ จัดสวนดาดฟ้า หรือตากผ้า ทำงานต่าง ๆ ได้ตามชอบกันเลย ทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านสขวามือ มีชานพักเล็ก ๆ หลบแดดหลบฝนหน้าประตู


ดูในส่วนของแบบแปลนกันทีละชั้นเลยนะคะ จากชานพักทางด้านขวามือ จะพบกับพื้นที่ห้องพักผ่อนและรับรองแขกทางด้านซ้าย ขวามือเป็นห้องรับประทานอาหาร ต่อเนื่องกันเป็นครัวและห้องทำงานจิปาถะได้ด้านหลังสุด ชั้นนี้มีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนด้านหลังมาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว กลางบ้านมีบันไดขึ้นชั้นบน มีห้องน้ำข้างบันไดให้ใช้งานร่วมกันได้


ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับโถงกว้างอีกห้อง จะใช้เป็นห้องทำงานหรือห้องนอนเพิ่มก็ได้อีกตามชอบ มาพร้อมดาดฟ้ากว้าง ๆ ไว้จัดเป็นสวนดาดฟ้าพักผ่อนหรือใช้งานอื่น ๆ ได้ตามอัธยาศัย

บ้านน่าอยู่ ตกแต่งไม่ยุ่งยาก เรียบง่ายแต่ดูดีได้อีกนะคะ ลองเอาไอเดียไปใช้กันดูค่ะ

Credit Picture : keralahome.design

แสดงความคิดเห็น