หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านโคโลเนียลชั้นเดียว ชั้นบนเป็นดาดฟ้ากว้างและชั้นลอย

แบบบ้านโคโลเนียลชั้นเดียว ชั้นบนเป็นดาดฟ้ากว้างและชั้นลอย

โพสโดย : nan | วันที่ : 31 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านโคโลเนียลชั้นเดียว ชั้นบนเป็นดาดฟ้ากว้างและชั้นลอย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียวพร้อมชั้นลอย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 137 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.64 ล้านบาท

แบบบ้านสวยขนาด 3 ห้องนอน หรูในดีไซน์เอเชีย-โคโลเนียล และมีดาดฟ้ากว้างไว้ให้ขึ้นไปจัด roof garden พักผ่อนได้เลย มาดูแบบแปลนกันได้เลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวพร้อมชั้นลอย ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเหลืองอ่อน มุมผนังแต่งเก็บขอบสีขาว แนวขอบด้านล่างเป็นผนังอิฐโชว์แนวโทนน้ำตาลอ่อน หลังคาบ้านมีทั้งส่วนของดาดฟ้า Flat Slab ไว้ขึ้นไปจัดสวน roof garden รับเพื่อนฝูง พักผ่อนยามค่ำคืนได้ ส่วนด้านหน้าเป็นโครงหลังคาทรงมนิลามุงกระเบื้องโทนสีส้มน้ำตาล มีที่จอดรถด้านซ้ายมือ ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลาง บิ๊วอินม้านั่งเอาไว้ให้พักผ่อนเย็นๆ ด้านหน้ายังมีลานปูบล็อกคอนกรีตโทนสีส้มน้ำตาลเอาไว้จอดรถได้ ด้านขวาเป็นสนามหญ้ากว้างอ้อมไปด้านหลังได้


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลย จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องรับรองแขกก่อนเลยค่ะ ถัดไปจะเป็นโถงพักผ่อนกว้างขวาง จัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวีทางด้านซ้ายมือ จัดโต๊ะทานอาหารไว้บริเวณนี้ได้ ห้องครัวจะอยู่มุมขวาด้านหน้าพร้อมห้องทำงานจิปาถะต่อเนื่องกัน มีประตูเปิดออกไปสวนได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มาพร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำส่วนกลางอีกห้องทางด้านขวามือ เผื่อไว้ให้แขกไปใครมาได้ใช้งานได้อีก

บ้านชั้นเดียว ดีไซน์หรูอบอุ่นผสมอารมณ์เอเชีย ลงตัวน่ามองเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : keralahome.design

แสดงความคิดเห็น